28 ไอเดียแต่งคอนโด สวย หรู อยู่สบาย

มากกว่าการอยู่อาศัยคือการได้อยู่ในที่ที่เป็นตัวเราดังนั้น “สไตล์” คือสิ่งที่จะขาดไม่ได้ ในเมื่อเรามีอิสระในการแต่งห้อง แต่งคอนโด ให้มีสไตล์ตามที่คุณต้องการ มันไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้เรามีไอเดียในการแต่งห้องและคอนโดมาฝากกันถึง 28 ไอเดีย อยากรู้แล้วหล่ะสิ มาดูกันเลย

1. การตกแต่งภายใน Beach House Style

ที่มา: thespruce.com

เป็นการแต่งบ้านที่ไม่มีข้อจำกัดตายตัว การออกแบบต่างๆ ขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบของเจ้าของบ้าน โดยหลักสำคัญคือ การตกแต่งให้มีบรรยากาศของชายหาด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ทะเล เน้นให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติ โดยจัดตกแต่งให้มีความกลมกลืน ดูสบายตาและผ่อนคลาย

ที่มา: goop.com

เพิ่มบรรยากาศให้ดูเสมือนบนชายหาดมากขึ้น คุณสามารถทำได้โดยการเลือกตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ และรูปภาพวิวของทะเลที่สวยงาม แนวปะการัง หรือเปลือกหอย โดยเลือกตำแหน่งให้อย่างเหมาะสม เช่น ติดไว้ที่ห้องรับแขก หรือจะติดรูปแนวปะการังสวยๆ ในห้องน้ำ เป็นต้น

ที่มา: homeartisan.in

2. การตกแต่งภายใน Warm & Cozy Style

ที่มา: decorsnob.com

ความอบอุ่นใจที่แฝงอยู่ในรูปแบบสมัยใหม่  เมื่อก้าวเข้ามาภายในบ้านแล้วทำให้สัมผัสถึงความรู้สึกนั้นได้ทันที โทนสีช็อคโกแลตที่เข้ามาส่งเสริมให้บรรยากาศภายในห้องเกิดความอิ่มสบาย พร้อมกับความรู้สึกที่ Soft ลง

ที่มา: dapoffice.com

สีครีมที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของห้องในบริเวณของผนัง ประจวบพอดีกับมิติที่หลากหลาย สร้างมุมมองที่ไม่น่าเบื่อ

ที่มา: oneslte4u.com

3. การตกแต่งภายใน Minimal Style

ที่มา: housebeautiful.com

Minimal Style เป็นการตกแต่งแบบเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หรือเครื่องใช้น้อยชิ้น อย่างการใช้เตียงอเนกประสงค์ เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ซึ่งสไตล์ Minimal นั้นจะใช้โทนสีอ่อน โมโนโทนหรือเอิร์ธโทน การตกแต่งสไตล์มินิมอลจะสำหรับการผ่อนคลาย สงบ และสบายตา เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรง่ายๆ

ที่มา: treverlongphotography.com

คุณอาจจะตกแต่งด้วย Decorative Art หรือ Scented Candle งานเซรามิกของ Thaniya ที่ผสมผสานลวดลายงานเขียนมือสไตล์ Minimal ที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความหรูหราอย่างมีเสน่ห์ และสีขาวของตัวงานเซรามิกยังสื่อถึงความบริสุทธิ์ สันติภาพ ความสงบสุข ความดี ความเรียบง่าย ที่จะทำให้ห้องหรือคอนโดของคุณมีชีวิตชีวาสไตล์ Minimal มากยิ่งขึ้น

ที่มา: pneone.info

4. การตกแต่งภายใน Mix & Match Style

ที่มา: catalysticmedia.com

การตกแต่งบ้านแบบผสมผสานระหว่างของเดิมที่มีอยู่แล้ว นำมาจับคู่กัน ตกแต่งร่วมกันอย่างกลมกลืน เหมาะสม ทั้งนี้อาจจะใช้สิ่งของใหม่ๆ หลากสไตล์นำมาตกแต่งร่วมกับของเดิมที่มีอยู่แล้วก็ย่อมได้ การตกแต่งในสไตล์นี้เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง เพราะทั้งประหยัด สนุกไปกับการตกแต่ง

ที่มา: designnewjersey.com

การตกแต่งสไตล์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไอเดียบรรเจิดมีความคิดสร้างสรรค์ หรือถ้าเป็นมือใหม่หัดแต่งห้อง การหาข้อมูลในการตกแต่งนั้นสามารถหาได้ง่ายในปัจจุบัน

ที่มา: oregonlive.com

5. การตกแต่งภายใน Zen Style

ที่มา: solutionsforsensors.com

Zen Style เป็นสไตล์การตกแต่งที่ “เน้นความเป็นธรรมชาติ มีความสงบเรียบง่าย” โดยจะตัดความหรูหราตัดรายละเอียดการตกแต่งที่ไม่จำเป็นออกไป บรรยากาศภายในบ้านจะโปร่งโล่ง ดูเรียบง่าย สงบและผ่อนคลายเหมือนว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่กำลังสงบนิ่ง บ้านสไตล์เซนจึงเหมาะสำหรับคนที่รักความสงบ รักความเป็นธรรมชาติหลีกหนีความสับสนวุ่นวายในชีวิตประจำวันสู่วิถีแห่ง Zen

ที่มา: topdom.ru

Zen Style มีหลักในการออกแบบ และเลือกใช้วัสดุที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกสงบเบาสบาย เช่น สีครีม สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีฟ้า สีเขียว หรือสีเอิร์ธโทน นอกจากนี้ควรใช้แสงสว่าง และวัสดุจากธรรมชาติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เห็นสีธรรมชาติจากเนื้อไม้ พื้นไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นมีพรมนุ่มๆ ปูพื้นไว้ด้วย จัดข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ที่มา: bruscottages.ru

6. การตกแต่งภายใน Contemporary Style

ที่มา: decoraid.com

จุดเด่นของการตกแต่งคอนโดในสไตล์ Contemporary โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเน้นความเรียบง่ายเป็นหลักในการเริ่มตกแต่ง เพราะการตกแต่งในสไตล์นี้จะต้องผสมผสานเอาจุดเด่นที่สำคัญของการตกแต่ง 2 สไตล์ขึ้นไป สำคัญคือเรื่องของการเลือกใช้โทนสีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งจะต้องเลือกให้เข้ากัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการตกแต่งห้องคอนโดมิเนียม จำเป็นจะต้องเลือกของแต่งคอนโด และเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่สามารถใช้งานได้จริง

ที่มา: thesofaandhair.co.uk

ความเรียบง่ายสไตล์ Contemporary บนผลิตภัณฑ์งานเซรามิกของ Thaniya เป็นอีก Item ที่น่าสนใจกับลวดลายงานฝีมือในการผสมผสานลวดลายเข้ากับรูปทรงที่รวมกันอย่างกลมกลืนให้ความร่วมสมัย ที่จะช่วยดึงเอาเสน่ห์ของสไตล์ Contemporary ออกมาได้อย่างเด่นชัดยิ่งขึ้น

ที่มา: strata.co.uk

7. การตกแต่งภายใน Cottage Style

ที่มา: southernliving.com

Cottage เป็นรูปแบบแนวชนบทของชาวยุโรป หรือประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอารยะธรรม เรื่องราวทางด้ายความสวยงาม และผลงานออกแบบมากมาย

ที่มา: rockmystyle.co.uk

การตกแต่งที่ผสมผสานกับธรรมชาติ ให้อารมณ์ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนหวาน และอยู่ในลักษณะความเป็นชนบท ที่แสดงถึงความเงียบสงบ แต่มาพร้อมกับความทันสมัย และรูปร่างที่ร่วมสมัย

ที่มา: cottagesandbungalowsmad.com

8. การตกแต่งภายใน Tropical Style

ที่มา: cgtrder.com

Tropical Style หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นการประยุกต์นำเอาวิธีการตกแต่งบ้านให้เข้ากับสภาวะอากาศ หรือภูมิอากาศในแบบร้อนชื้น อารมณ์คล้ายๆ กับได้ไปพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน แบบชิวๆ สบายๆ แต่ยังคงความมีสไตล์และเป็นเอกลักษณ์เอาไว้

ที่มา: Youtube @Home Ideas

โดยหลักๆ แล้วการตกแต่งใน Tropical Style นั้น จะเลือกใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทน แบบสว่างและมีความสดใส บวกเข้ากับลวดลายกราฟิก หรือลายเส้นในโทนสีขาวดำแบบทันสมัย เป็นหลัก

ที่มา: myhome.onemega.com

9. การตกแต่งภายใน Loft Style

ที่มา: home-designing.com

Loft Style เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งที่กำลังมาแรงมากในตอนนี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนเราก็สามารถมองเห็นรูปแบบของผนังปูนเปลือยหรือผนังอิฐโชว์แนวได้อยู่บ่อยๆ Loft Style ก็ให้บรรยากาศของความอบอุ่นได้ ด้วยการเพิ่มลวดลายไม้เข้าไป จึงไม่ทำให้ภายในห้องดูดิบจนเกินไป อีกทั้งยังให้ในเรื่องของความผ่อนคลาย ซึ่งถือเป็นการผสมผสานระหว่างความดิบและความอบอุ่นได้อย่างลงตัว

ที่มา: semenenko-story.com.ua

เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องของคุณด้วยลวดลายงาน Thaniya Decorative Art ที่มีสีและลวดลายที่เข้ากันได้ดีกับรูปแบบและบรรยากาศภายในห้อง ในแบบ Loft Style ช่วยดึงบรรยากาศความเป็น Loft Style ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นมากยิ่งขึ้นให้กับ Loft Style อย่างมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลที่คุณมิอาจจะละสายตาจากจุดนั้นได้

ที่มา: studio68.co.th

10. การตกแต่งภายใน Art Deco Style

ที่มา: home-disigning.com

Art Deco Style คือศิลปะที่มีผลต่อการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายใน เกิดขึ้นช่วงศตวรรษที่ 20s ในประเทศฝรั่งเศส และเริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกาตลอดคริสต์ทศวรรษ 1930 โดยสไตล์นี้มีการใช้สีสันที่สว่างสดใส เส้นสายอ่อนช้อย มีการใช้รูปเหลี่ยมหรือรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งมีสไตล์ที่หรูหราสง่างามผสมผสานความทันสมัยของแต่ละยุค

ที่มา: laurenweedman.net

Art Deco ส่วนใหญ่สีที่ใช้จะอยู่ในโทนเรียบๆ เช่น สีครีม น้ำตาล ขาว ดำ และมักตกแต่งภายใน ด้วยงาน Glossy Finish เพื่อเน้นความสว่าง โดยอาจเพิ่มความเด่นให้กับผนังบางบ้านอาจจะใส่ลวดลายแบบซิกแซก หรือติดวอลเปเปอร์ที่ให้ลวดลายแบบเรขาคณิตก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนของเพดานอาจตกแต่งด้วยขอบลายฉลุ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ดูอ่อนช้อยเป็นต้น

ที่มา: la.curbed.com

11. การตกแต่งภายใน Post Modern Style

ที่มา: cgtrader.com

Post Modern คือการสร้างรูปแบบงานออกแบบใหม่ที่ไม่ใช่ทั้ง Modern และ รูปแบบ Classic แต่กลับเป็นการสร้างลูกผสมระหว่างทั้งสองรูปแบบขึ้นมา

ที่มา: styleemilyhenderson.com

มักจะมีการใช้สีสันที่สดใส หรือวัสดุที่แปลกใหม่ ตลอดจนรูปทรงที่แปลกตา เข้ามาใช้ด้วยเช่นกัน เป็นการผสมผสานที่ลงตัว ตามสไตล์ที่ต้องการของผู้อยู่อาศัย

ที่มา: pluusdeco.it

12. การตกแต่งภายใน Modern Style

ที่มา: dsigners.net

ใครหลายคนก็อาจจะคุ้นหูกันดีกับคำว่า Modern เป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เป็นสไตล์ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะยุคโมเดิร์น โดยเน้นไปที่ความเรียบง่าย ไม่เรื่องมาก เลือกของตกแต่งที่มีหลากหลายฟังก์ชันภายในตัว และใช้ลูกเล่นของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในห้องที่จะเน้นเป็นรูปทรงเลขาคณิต และการเลือกใช้โทนสีภายในห้องที่สบายตา และรู้สึกปลอดโปร่ง

ที่มา: home-designing.com

ด้วยรูปทรงของ Thaniya Decorative Art ที่ใช้ลวดลายสีดำประกอบกับสีขาวที่ถ่ายทอดความ Modern ออกมา แล้วเข้ากันได้ดีกับโทนสีของภายในห้อง Modern Style ที่มีกลิ่นอายความความ Modern ที่ชวนให้น่าหลงใหลและเพลิดเพลินไปกับบรรกาศภายในห้อง ก็เป็น Item อีกหนึ่งชิ้นที่ห้องของคุณจะขาดไม่ได้

ที่มา: thewowdecor.com

13. การตกแต่งภายใน English Country Style

ที่มา: mairihelena.co.uk

English Country จะมีการออกแบบอย่างลงตัว เน้นประโยชน์ใช้สอยของสมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันในทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกัน การรับประทานอาหาร หรือการพักผ่อนร่วมกัน งานด้านการตกแต่งสไตล์ English Country ช่วยทำให้ผู้อาศัยรู้สึกอบอุ่นครับ

ที่มา: impressiveinteriordesign.com

โทนสีที่ใช้ในการตกแต่งบ้านจะดูเรียบง่าย และเป็นสีที่ลอกเลียนจากธรรมชาติ เป็นโทนสีอ่อนๆดูเย็นตา ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เช่น สีชมพูจากดอกกุหลาบ สีเขียวอ่อนจากใบไม้ สีฟ้าอ่อน เป็นต้น ครับ ส่วนลวดลายที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านสไตล์ English Country นั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยจะเห็นได้จากลักษณะเด่น คือการนำลายดอก หรือลายฉลุ ลายตรงมาประดับตกแต่ง สร้างบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นครับ

ที่มา: theglampad.com

14. การตกแต่งภายใน Monotone Style

ที่มา: decoist.com

Monotone เป็นการตกแต่งที่ใช้โทนสีเดียว แต่มีหลายเฉดสี หรือมีน้ำหนักอ่อน-เข้มต่างกันไป ซึ่งการแต่งคอนโดสไตล์โมโนโทนจะเน้นความเรียบง่าย

ที่มา: decoist.com

เนื่องจากสีที่ใช้ตกแต่งมีโทนสีเดียว แต่การตกแต่งสไตล์นี้สามารถสร้างความพิเศษให้ห้องดูอบอุ่น และโรแมนติกได้ โดยการเล่นโทนสีให้มีความอ่อน-เข้มไล่ระดับสีให้มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในคอนโดของคุณดูมีเสน่ห์

ที่มา: pinterest.com

15. การตกแต่งภายใน Vintage Style

ที่มา: greenterritory.in

หากคุณยังรู้สึกว่าการแต่งห้องด้วยความล้ำแบบ Modern ความเรียบง่ายแบบ Minimal หรือจะความดิบแบบ Loft ยังไม่ถูกใจคุณแล้วหล่ะก็ ลองหันมาแนว Vintage ดูไหม ด้วยเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์แบบย้อนยุค โดยนำของเก่าที่ได้รับความนิยมในยุคก่อนๆ กลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและมีเสน่ห์

ที่มา: vicdana.info

ความอบอุ่นแบบย้อนยุคนั้น อาจเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยเอกลักษณ์งานเขียนลายเซรามิกของ Thaniya หรือจะเพิ่มกลิ่นหอมแบบธรรมชาติจากกลิ่นของเทียนหอมของ Thaniya ที่มาพร้อมกับลวดลายงานเซรามิกที่สวยงาม ถ่ายทอดบรรยากาศความ Vintage และกลิ่นอายของกาลเวลาที่กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ จะสร้างบรรยากาศให้ภายในห้องดูจับต้องได้ อบอุ่นและผ่อนคลาย แถมยังสวยมีเสน่ห์จากเอกลักษณ์ของ Thaniya ที่ชวนน่าสัมผัส

ที่มา: pistoncars.com

16. การตกแต่งภายใน Luxury Style

ที่มา: cgtrader.com

เสน่ห์แห่งความสวยหรู ทุกองค์ประกอบตั้งแต่การออกแบบ การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชั้นงามราคาแพงจากวัสดุเกรดระดับพรีเมี่ยม สะท้อนความแวววาวระยิบระยับและให้ประกายมันวาว รวมถึงของตกแต่งบ้านชิ้นอื่นๆ ที่ให้ประกายสวยระยับจับตาในคอนเซ็ปต์เดียวกัน

ที่มา: cgtrader.com

ที่มา: ofdesign.net

17. การตกแต่งภายใน Oriental Style

ที่มา: mandarinoriental.com

Oriental มาจากแนวคิดและปรัชญาของชาวตะวันออก หรือเอเชีย การนำเอาเอกลักษณ์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของวิถีชีวิตแบบเอเชีย เข้ามาเป็นแกนหลัก และสิ่งสำคัญของการตกแต่ง ไม่ว่าจะรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ สีสัน หรือข้าวของเครื่องประดับ ซึ่งสะท้อนกลิ่นอายความสง่างาม ที่แฝงด้วยความอบอุ่น รวมถึงปรัชญา แนวคิด คติจากหลักศาสนา และแน่นอนว่า วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่คือวัสดุที่หาได้ง่าย ในท้องถิ่น สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศ ของประเทศในแถบเอเชีย

ที่มา: gjclevrley.com

เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมในสไตล์ Oriental ก็คือเฟอร์นิเจอร์ไม้ สีทึบ ไม่มีลวดลายมาก รวมถึงการผุเฟอร์นิเจอร์ด้วยผ้าไหมสีเรียบก็เป็นอีกเสน่ห์ที่น่าสนใจ

ที่มา: hotels2see.com

18. การตกแต่งภายใน Thai Style

ที่มา: pinterest.com

อีกหนึ่งสไตล์การแต่งห้องที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร และอาจถูกใจใครหลายคน ด้วย Thai Style ที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ โต๊ะ ตู้ หรือจะเป็นเตียง ที่มีรูปทรงและลวดลายของลายไทย ส่วนใหญ่เรามักจะได้เห็นรูปแบบ Thai Style ตามโรงแรมต่างๆหรือจะเป็นรูปแบบของรีสอร์ท ด้วยกลิ่นอายที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศไทยๆ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายโล่งสบาย

ที่มา: pinterest.com

เพิ่มกลื่นอายความเป็นไทยให้เด่นชัดยิ่งขึ้นด้วยงานเซรามิก Thaniya งานฝีมือคนไทย ที่มีจิตวิญญาณและเอกลักษณ์ของความเป็นไทย เพิ่มกลิ่นอายความเป็นไทยให้เด่นชัดขึ้นด้วย Cookie Jar งานเซรามิกของ Thaniya ซึ่งมีลวดลายที่บอกเล่าเรื่องราวของความเชื่อของคนไทยที่เชื่อกันว่าหากเลี้ยงแมวที่มีลักษณะดีเป็นมงคลจะให้คุณ  ส่งเสริมให้เจ้าของมีวาสนาดี

ที่มา: hotelthailand.com

19. การตกแต่งภายใน Urban Signature Style

ที่มา: home-designing.com

Urban Signature ที่จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ในโทนไม้สีอ่อน Mix & Match กับสีเทาอ่อน เป็นต้น ช่วยสร้างความอบอุ่น และเพิ่มบรรยากาศคลีนๆ ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ที่มา: hgtv.com

ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรียบง่าย เน้นสีน้ำตาลอ่อนของของไม้ ผสมกับฟังก์ชั่นเล่นลูกของการจัดของตกแต่ง เพื่อให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ที่มา: photos.hgtv.com

20. การตกแต่งภายใน Colorful Style

ที่มา: thewowdwcor.com

ตกแต่งด้วยสีสดๆ หลากหลายสีจะช่วยให้บ้านดูมีสีสัน มีชีวิตชีวา โดยสีที่เลือกใช้ภายในห้องนั้น จะเน้นเป็นโทนสีแดง และ สีเหลือง ถ้าจะสดุดตาไปกับสีสันที่อบอุ่นให้ทั้งความอบอุ่นและความสดใส ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ซึ่งการตกแต่งนั้น จะให้ความเป็น Country นิดๆ

ที่มา: onekingslane.com

สีสันของเฟอร์นิเจอร์ ที่ช่วยเพิ่มความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี ห้องนอนกับหลากหลายสีสัน ที่มีการนำมาจัดวางผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ เฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่ง ซึ่งเป็นการเลือกใช้โทนสีแบบ Colorful ที่เน้นในเรื่องของการเล่นสีสันเป็นหลัก

ที่มา: hgtv.com

21. การตกแต่งภายใน Modern Luxury Style

ที่มา: pinterest.com

การแต่งห้องที่ผสมผสานความสมัยของ Modern เข้ากับความหรูแบบ Luxury เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่มีความลงตัวที่ไม่แพ้กัน ด้วยเอกลักษณ์ของความเรียบง่ายของ Modern ในการจัดแจงภายในห้อง ที่นำมาผสมกับ รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นตู้หรือเตียงที่มีความเรียบหรูแบบ Luxury ก็ทำให้ห้องของคุณมีเสน่ห์จนชวนน่าหลงใหล

ที่มา: globalluxurylondon.com

เพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับ Modern Luxury Style ด้วยลวดลายความเรียบหรูที่เป็นเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดผ่าน Thaniya Decorative Art ผ่านงานผสมผสานลวดลายความ Modern Luxury ผ่านการเขียนลายมืออย่างบรรจงโดยช่างฝีมือชาวไทย ผสานทองเหลือง เพื่อเพิ่มความหรูหราและรูปทรงและลวดลายที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ที่มา: paulopedroso.com

22. การตกแต่งภายใน Earth Tone Style

ที่มา: designingidea.com

เป็นการดึงสีธรรมชาติมาใช้ในการตกแต่ง ปัจจุบันโทนสีนี้ เรียกได้ว่าเป็นโทนสียอดนิยมก็ว่าได้ เนื่องจากโทนสีนี้นำไปตกแต่งบ้านแล้วทำให้บ้านดูอบอุ่น สบายตา น่าพักผ่อน

ที่มา: pinterest.ca

การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับรสนิยมความชอบของเจ้าของบ้าน ไม่มีทฤษฎีอะไรตายตัว การแต่งบ้านด้วยสีเอิร์ธโทนคือโทนสีของธรรมชาติ เน้นความเรียบแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา

ที่มา: decoholic.org

23. การตกแต่งภายใน Warm Tone Style

ที่มา: home-designing.com

เป็นสไตล์การแต่งที่เติมบรรยากาศของความอบอุ่นและเพิ่มความอยู่สบายน่าเอนตัวล้มลงนอนทุกขณะ

ที่มา: cultivandoayuda.co

ด้วยโทนสีสว่างที่จะช่วยให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง โล่งสบายและดูอบอุ่น ผสานกับการจัดรูปแบบ และการวางองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์

ที่มา: home-designing.com

24. การตกแต่งภายใน Classic Style

ที่มา: 3dexport.com

เป็นสไตล์การแต่งห้องที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่แตกต่างให้กับห้องของคุณ ลักษณะเด่นของการแต่งห้อง Classic Style คือการใช้วัสดุธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางครั้งอาจเป็นพื้นหินขัด ที่มีลักษณะพื้นผิวค่อนข้างมันเงา และจะใช้หลักการความสมดุลซ้าย-ขวา เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในห้องก็จะมีเอกลักษณ์รูปทรงที่มีความอ่อนช้อย และประณีต

ที่มา: bestdesignideas.com

เสริมความเรียบหรูแบบ Classic Style ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ด้วยความประณีตของ Thaniya Decorative Art ที่มีลวดลายงานเขียนมือด้วยความอ่อนช้อยและความสมดุลของรูปทรงที่เข้ากันได้ดีกับ Classic Style อย่างลงตัว นอกจากนี้สีขาวและสีดำยังถ่ายทอดอารมณ์ความบริสุทธ์ที่แฝงด้วยความแข็งแกร่ง

ที่มา: luxury-italianfurniture.com

25. การตกแต่งภายใน Natural Brown Tone Style

ที่มา: restorationhardware.com

แค่เห็นก็อยากล้มตัวลงพักผ่อน กับการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เหมือนได้อยู่บ้านพักตากอากาศ โดยการตกแต่งได้เน้นโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก เพื่อสื่อถึงความเป็นธรรมชาติและความอบอุ่น รวมไปถึงการแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานภายในห้อง

ที่มา: sleep-mart.com

เป็นการตกแต่งที่มีการผสมผสานกับธรรมชาติ และโทนสีจะเน้นไปทางโทนสีน้ำตาล รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่จะเน้นวัสดุที่เป็นไม้ ซึ่งมาความเป็นธรรมชาติในการโชว์ลวดลายเนื้อไม้

ที่มา: decorplusstore.com

26. การตกแต่งภายใน Natural Pastel Style

ที่มา: livinspaces.net

ความสดใสที่มีพร้อมกับความหวานในโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด ที่ให้ทั้งความปลอดโปร่งและความสบายตาได้เป็นอย่างดี พร้อมเติมความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีอ่อนในแนวเดียวกันเป็นเอกลักษณ์เด่นของ Natural Pastel Style

ที่มา: homedesignlover.com

ลูกเล่นในการจัดแจงสีภายในห้องและสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ตัดกันไปมา เสริมบรรยากาศความหวานละมุนภายในห้อง ดูแล้วไม่น่าเบื่อและมีอะไรที่น่าค้นหา

ที่มา: houzz.com

27. การตกแต่งภายใน Touch of Nature Style

ที่มา: amara.com

การแต่งห้องที่เน้น ไม้สีเข้ม และลวดลายของไม้ ที่มีความเท่ที่ไม่เหมือนใคร การตกแต่งที่ไม่ว่าจะเป็นตู้ , เตียงหรือแม้แต่ชั้นวางของที่ถูกจัดแจงมาอย่างดี ที่มีความพอดีและการคุมโทนของห้องที่ไม่หวือหวาจนเกินไป และอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยสีเขียวจากต้นไม้เล็กๆ ที่ดึงเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาเสริมให้กับห้องของคุณ

ที่มา: sarawakfocus.com

เพิ่มความน่าสนใจใน Touch of Nature Style ให้กับชั้นวางของภายในห้องของคุณ ด้วย Item ของ Thaniya ที่มีลวดลายของสัตว์และต้นไม้ ถ่ายทอดความเป็นธรรมชาติให้กับห้องของคุณ และยังแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ ด้วยลวดลายที่กลมกลืนไปกับโทนสีของห้อง ช่วยให้ห้องของคุณมีเสน่ห์ชวนน่าค้นหา

ที่มา: sarawakfocus.com

28. การตกแต่งภายใน Cream & Brown Tone Style

ที่มา: croatianwine.org

เน้นความปลอดโปร่ง สบายตา ที่เหมาะกับการพักผ่อน โดยโทนสีภายในห้องจะเน้นโทนสีอ่อนเป็นหลัก เพื่อให้ความรู้สึกสบายตา

ที่มา: decoholic.org

ด้วยโทนสีของห้องที่ให้อารมณ์ความรู้สึกที่อบอุ่นแล้ว ยังแอบแฝงด้วยความเรียบหรูที่ลงตัวกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์

ที่มา: designrumah.co.ld