8 ไอเดียแต่งคอนโดสไตล์ต่างๆ ด้วย Item จาก Thaniya

8 ไอเดียแต่งคอนโดสไตล์ต่างๆ ด้วย Item จาก Thaniya

ในปัจจุบันมีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นมากมาย และมีลักษณะภายในห้องที่แตกต่างกันออกไป และ ทุกคนจะคิดว่าการตกแต่งห้องนั้นเป็นเรื่องที่ยาก แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่ยากอย่างที่คิด การจัดและ ตกแต่งห้องนอนนั้นมักจะเผยไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้องว่าเป็นคนอย่างไร วันนี้เรามี Item ของ Thaniya ที่จะมาช่วยคุณในการตกแต่งห้องคอนโดของคุณให้เป็นเรื่องง่ายและไม่เหมือนใคร ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

1. Minimal

สไตล์มินิมอล (Minimal) เป็นการตกแต่งแบบเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หรือเครื่องใช้น้อยชิ้น อย่าง การใช้เตียงอเนกประสงค์ เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ซึ่งสไตล์ Minimal นั้น จะใช้โทนสีอ่อน โมโนโทนหรือเอิร์ธโทน การตกแต่งสไตล์มินิมอลจะสำหรับการผ่อนคลาย สงบ และสบายตา เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรง่ายๆ

คุณอาจจะตกแต่งด้วย Decorative Art หรือ Scented Candle งานเซรามิกของ Thaniya ที่ ผสมผสานลวดลายงานเขียนมือสไตล์ Minimal ที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความหรูหราอย่างมี เสน่ห์ ที่จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับคอนโดของคุณ

 

2. Contemporary

จุดเด่นของการตกแต่งคอนโดในสไตล์ Contemporary โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเน้นความ เรียบง่ายเป็นหลักในการเริ่มตกแต่ง เพราะการตกแต่งในสไตล์นี้จะต้องผสมผสานเอาจุดเด่นที่ สำคัญของการตกแต่ง 2 สไตล์ขึ้นไป

สำคัญคือเรื่องของการเลือกใช้โทนสีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งจะต้องเลือกให้เข้ากัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการตกแต่งห้องคอนโดมิเนียม จำเป็นจะต้องเลือกของแต่งคอนโด และเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่สามารถใช้งานได้จริง ความเรียบง่ายสไตล์ Contemporary บน ผลิตภัณฑ์งานเซรามิกของ Thaniya เป็นอีก Item ที่น่าสนใจกับลวดลายงานฝีมือที่มีคุณภาพ

3. Thai Style

การตกแต่งในรูปแบบ Thai Style ที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่โดดเด่นแม้แต่ต่างชาติยัง ให้ความสนใจ และมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ด้วยเหตุผลนี้ การตกแต่งห้องประเภทนี้เรามักจะได้เห็น ในโรงแรมหรูตามเมืองท่องเที่ยวทั่วไทย

โดยใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งพื้นบ้านที่บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นไทย คุณอาจจะเลือก เป็นงานเซรามิกที่มีลวดลายไทย หรือเซรามิกรูปช้างที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ที่จะช่วยเพิ่มให้ ห้องคอนโดของคุณมีกลิ่นอายความเป็นไทยยิ่งขึ้น

4. Luxury

ตกแต่งสไตล์ Luxury ถ้าอยากให้เด่นสุดคงไม่พ้น เตียงนอน แนะนำให้เป็นหนังหรือกำมะหยี่ โดยให้หัวเตียงมีความใหญ่อลังการเข้าไว้ บางคนบุด้วยเบาะหนังนุ่มๆ ยาวสุดเพดาน รวมถึง ตัวตู้เสื้อผ้านั้นก็ควรเป็นไฮกรอสด้วย และหน้าบานก็เป็นกระจก ที่นอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยัง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

นอกจากจะมีความอลังการของเฟอร์นิเจอร์แล้วคุณอาจจะวางของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อาจจะ เป็นตลับเก็บของอเนกประสงค์ หรืองานเซรามิกเทียนหอมที่มีลวดลายที่เพิ่มความ Luxury ของ Thaniya ในการประดับบนหัวเตียง หรือชั้นวางภายในห้อง

5. Classic

Classical Inspiration Style เป็นสไตล์การแต่งห้องที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับคอนโดอย่างมาก โดยหัวใจหลักของการแต่งห้องสไตล์นี้จะอยู่ที่ของตกแต่งเป็นเอกลักษณ์

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ มักจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้เพราะสามารถกลึงหรือแกะสลักได้ ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีเนื้อไม้สีเข้ม อย่างเช่น ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง และแกะรายละเอียด มี การย้อมสีไม้ธรรมชาติที่เน้นงานประณีต ซึ่งงานเซรามิกของ Thaniya ที่เน้นความประณีตและมี เอกลักษณ์ที่โดดเด่น และลวดลายที่ไม่หวือหวา ก็เป็นตัวช่วยเพิ่มความคลาสสิคให้กับห้องของ คุณได้เช่นกัน

6.Tropical

หลายๆคนคงเคยเห็นการออกแบบหรือการตกแต่งสไตล์นี้มาบ้างแล้ว Tropical หมายถึงเขต ร้อน ดังนั้นการตกแต่งสไตล์นี้จึงเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ เน้นการออกแบบให้เข้ากับ ภูมิประเทศที่สภาพอากาศร้อนชื้น

อาจจะเน้นไปทางโทนสี ที่สะท้อนถึงองค์ประกอบต่างๆตามธรรมชาติ ตั้งแต่สีเขียวสดของใบไม้ หรือสีแสดของพันธุ์ไม้ต่างๆ Elegance Jar งานเซรามิกที่มีลวดลายและสีของธรรมชาติ ของ Thaniya ที่เป็นจุดสะดุดตาที่ช่วยดึงเอาความ Tropical ให้ชัดยิ่งขึ้นกับห้องคอนโดของคุณ

7. Oriental

การตกแต่งสไตล์ Oriental มาจากแนวคิดและปรัชญาของชาวตะวันออก หรือเอเชียนั่นเอง หัวใจหลักของ Oriental Style ในสายตาชาวตะวันตกจึงเป็นการนำเอาเอกลักษณ์ ศิลปะ และ วัฒนธรรมของวิถีชีวิตแบบเอเชีย เข้ามาเป็นแกนหลัก

สิ่งสำคัญของการตกแต่ง ไม่ว่าจะรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ สีสัน หรือข้าวของเครื่องประดับ ซึ่งสะท้อน กลิ่นอายความสง่างาม ที่แฝงด้วยความอบอุ่น และแน่นอนว่า วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่คือวัสดุที่หาได้ ง่าย ในท้องถิ่น สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศ ของประเทศในแถบเอเชีย เอกลักษณ์ที่น่า หลงใหลนี้รวมอยู่ในลวดลายเซรามิกของ Thaniya ที่มีความเด่นชัดของไทย ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายของดอกไม้ หรือพันธุ์ไม้ธรรมชาติ แสดงถึงความ Oriental อย่างชัดเจน

8. Vintage

การตกแต่งห้องนอนสไตล์ Vintage เป็นการตกแต่งแนวย้อนยุค โดยนำของเก่าที่ได้รับความ นิยมในยุคก่อนๆ กลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและมีเสน่ห์