8 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์ทันสมัย สวย มีเอกลักษณ์

8 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์ทันสมัย สวย มีเอกลักษณ์

บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้างในปัจจุบัน เน้นการนำเอาวัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มักเป็นวัสดุสมัยใหม่แลดูแวววาว เช่น สแตนเลส , เหล็ก , กระจก , อะคริลิก , ลามิเนต , Hi-Gloss และมักเป็นรูปทรงเรขาคณิต (สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ทรงกลม เป็นต้น) ลักษณะเด่นคือความหรูหราในความเรียบง่าย วันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ซ้ำใครมาฝากทุกๆคนอีกเช่นเคย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

1. Modern Loft Style

บ้าน Loft Style เริ่มเข้ามาแพร่หลายในเมืองไทยมาก ด้วยหน้าตาที่ดู Modern ดูเป็นระเบียบ ดูแพง แต่ก็แฝงได้ด้วยความดิบด้วยการโชว์ท่อหรือสายไฟ ถือว่าเป็นส่วนผสมของความทันสมัยตลอดเวลา ผสมผสานกับความเรียบง่ายของวัสดุและการตกแต่งโดยเลือกใช้ผนังแบบปูนเปลือยซึ่งเป็นลักษณะเด่นของ Loft Style ผนวกกับการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบทำให้ตัวบ้านดูน่าสนใจและโดดเด่นมากขึ้น

โทนสีที่นิยมใช้เป็นโทนสี ดำ เทา ขาว รวมทั้งสีดั้งเดิมของผิววัสดุ เพิ่มความเป็น Loft ให้มากยิ่งขึ้นด้วย ลวดลายงานเขียนบนเซรามิกของ Thaniya ที่มาพร้อมกับโทนสีที่อบอุ่นและรูปทรงที่ลงตัว

2. Modern Rustic Style

การออกแบบและตกแต่งที่นำเอาธรรมชาติเข้ามาผสมผสานด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ได้มาจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน เชือก หรือข้าวของต่างๆ ที่ได้มาจากธรรมชาติ และยอมที่จะให้วัสดุเหล่านั้นเสื่อมไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นไม้พื้น ผนัง หรือฝ้า ผนังอิฐก่อโชว์แนว ผนังคอนกรีตขัดมัน หรือแม้แต่งานเหล็กที่ตกแต่งในบ้าน หากเกิดสนิมหรือร่องรอยความเก่า สิ่งเหล่านี้ล่ะคือเสน่ห์ของ Rustic Style

ลวดลายธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเสน่ห์ของ Modern Rustic Style ด้วยลวดลายธรรมชาติบนเซรามิกที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาตกแต่งเพื่อให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม มีกลิ่นอายที่ดูทันสมัยเข้ามาผสมผสานกับ Modern Rustic Style ที่ย้อนยุค

3. Modern Thai Style

การตกแต่งบ้านด้วยเสน่ห์ที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทยก็ยังได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย ซึ่งต้นแบบในการแต่งบ้านสไตล์นี้มีที่มาจากแบบบ้านไทยโบราณ แต่เนื่องด้วยบ้านสมัยใหม่ในปัจจุบันที่พัฒนาไปด้วยรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

Modern Thai Style คงอยู่ในหัวใจของใครหลายๆคน เพราะนอกจากความเรียบง่ายที่มีเสน่ห์ ยังได้ความหรูหรา ด้วยความเป็นไทย เราก็มิอาจจะพลาดกับ งานเซรามิก Thaniya สิ้นค้าฝีมือคนไทย ที่มีความผสมผสานการตกแต่งจากวัฒนธรรม ซึ่งมีกลิ่นอายแบบไทยๆ เข้าไป

4. Modern Classic Style

เป็นการนำเอารูปแบบ Classic มาประยุกต์ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น โดยการลดทอนรายละเอียดของลวดลายลงและปรับรูปทรงให้เรียบง่ายเพื่อลดความรู้สึกเก่าๆ ออกไป แต่เพิ่มเส้นสายที่มีรูปแบบสมัยใหม่เพิ่มขึ้นแต่ก็ยังซ่อนกลิ่นของความ Classic เอาไว้

รูปแบบงานเซรามิกของ Thaniya ที่รวมเอาลักษณะเด่นของการตกแต่งของ Classic Style ที่เน้นลวดลายความอ่อนช้อย มาผสานกับความเรียบหรู แบบ Modern ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ช่วยให้ภายในบ้านของคุณมีความ Modern Classic มากยิ่งขึ้น

5. Modern Contemporary Style

Modern Contemporary Style เป็นสไตล์บ้านยอดฮิตในเมืองไทย ด้วยลักษณะรูปทรงของบ้านที่สวยงาม ก่อสร้างได้ง่าย ด้วยดีไซน์และวัสดุใหม่ๆ ที่นำมาใส่ความคิดนอกกรอบ ลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นเน้นประโยชน์ใช้สอย

การสร้างความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยมใช้ในบ้าน Modern Contemporary Style จะเน้นขาว ครีม เทา และน้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อให้มีภาพรวมที่ดูสว่าง โปร่ง และนวลตา ไม่จัดจ้านจนเกินไป ควบคู่กับโทนสีของงานเซรามิก Thaniya ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวในสไตล์นี้กับความเรียบแบบบ้านสมัยใหม่

6. Modern Luxury Style

เสน่ห์แห่งความสวยหรู ทุกองค์ประกอบตั้งแต่การออกแบบ การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชั้นงามราคาแพงจากวัสดุเกรดระดับพรีเมี่ยม สะท้อนความแวววาวระยิบระยับและให้ประกายมันวาวรวมถึงของตกแต่งบ้านชิ้นอื่นๆ ที่ให้ประกายสวยระยับจับตาในคอนเซ็ปต์เดียวกัน

เพิ่มความ Luxury ด้วยการเพิ่มงานเซรามิกของ Thaniya ที่แฝงด้วยความสวยหรูล้วนเป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนสถาปัตยกรรมแห่งสไตล์ความเป็น Luxury ได้ดีเยี่ยมที่สุด

7. Modern Tropical Style

บ้าน Modern Tropical Style ถือเป็นแบบบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เป็นบ้านที่มีหลักการออกแบบที่สำคัญ ได้แก่ การเน้นความโปร่งโล่ง การผสานกลมกลืนระหว่างบ้านและธรรมชาติการเลือกใชสีเอิร์ทโทน และการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ จะช่วยให้บ้านร่วมรื่น และเย็นสบายได้ตลอดทั้งปี

โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ โดยคุณอาจจะแทรกด้วยลวดลายธรรมชาติของงานเซรามิกของ Thaniya ด้วยความกลมกลืนซึ่งเป็นการนำเอกลักษณ์เด่นของธรรมชาติเข้ามาไว้ภายในโทนสีสำหรับการตกแต่ง โดยสะท้อนถึงองค์ประกอบต่างๆ ตามธรรมชาติตั้งแต่สีน้ำตาลของต้นไม้ สีเขียวสดของใบไม้ สีแสดของพันธุ์ไม้ต่างๆ ตลอดจนสีน้ำตาลของพื้นดิน

8. Modern Oriental Style

เป็นสไตล์ที่ได้รับอิทธิพลและผสมผสานแนวคิดระหว่างศิลปะวัฒนธรรมแบบตะวันออกในภูมิภาคเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ประเทศไทยด้วยเช่นกัน โดยจะมีการผสมผสานการตกแต่งในแบบตะวันตกร่วมด้วยบางส่วน แต่ยังคงมีกลิ่นอายและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางเอเชียไว้อย่างเต็มเปี่ยม

ด้วยความที่วัสดุและพื้นผิวสำหรับของแต่งบ้านในฝั่งตะวันออก สามารถสื่อถึงความเป็น Modern Oriental Style ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในและภายนอกของบ้าน และเรายังสามารถนำเอางานเซรามิกของ Thaniya มาผสมผสานที่สามารถสื่อถึงความเป็นตะวันออกได้ถึงแม้ว่ารูปทรงของตกแต่งจะเป็นแบบ Modern ก็ตาม แต่ก็แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความเป็นตะวันออกอันเปี่ยมเสน่ห์