18 Cafe ดีไซน์สวย น่านั่ง สไตล์ Tropical

18 Cafe ดีไซน์สวย น่านั่ง สไตล์ Tropical

สไตล์ Tropical เป็นการออกแบบสเปซภายในที่มีความโล่งกว้าง ให้ความรู้สึกโอ่โถง โปร่งสบาย ไร้ความอึดอัด โดยเน้นการสร้างบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด วันนี้เรามี 18 Cafe ในสไตล์ Tropical สุดชิวในบรรยากาศที่สบาย จะมีร้านอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. Grassroom Bangkok

ที่มา : https://twitter.com/bkkmenu/status/903150479261265920

ถ้าอากาศร้อนๆ เราก็จะพาคุณมาสูดความสดชื่นให้เต็มปอดกับต้นไม้นานาชนิดที่ถูกยกมาตั้งไว้ในร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์ Tropical ที่ทำให้ Grassroom Bangkok กลายเป็นโอเอซิสใจกลางสยามสแควร์ เป็นที่พักหลบร้อน กับบรรยากาศที่สดโปร่ง และลวดลาย Elegance Jar งานเซรามิกลวดลายที่เขียนด้วยมือ สื่อถึงธรรมชาติสีเขียวและความอุดมสมบูรณ์

2. Tropic City

ที่มา : https://www.bkkmenu.com

Tropic City ร้านสไตล์ Tropical สุดจัดจ้านที่โด่งดังในเรื่องของค็อกเทล ว่าคัดสรรมาอย่างดี ด้วยการผสมสานเมนูที่หลากหลาย รวมถึงบรรยากาศภายในร้านที่ตกกแต่งด้วยลวดลายของใบไม้สีเขียว และนกต่างๆ ทำให้ได้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในบาร์ในเกาะเล็กๆ ที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง

3. MAKAI Açaí & Superfood Bar Ari

ที่มา : https://asian-traveller.com/th/makai-asai-ari/

อีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์กับใครหลายคนที่ชอบกินของหวานกับบรรยากาศสุดชิลล์ใจกลางสยาม เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่ที่เต็มเปี่ยมด้วยความสบายที่ลงตัว เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่นภายในร้าน

4. บ้านก้ามปู (Bankampu Tropical Cafe’)

ที่มา : https://www.edtguide.com

ร้านบ้านก้ามปู เป็นร้านสไตล์นั่งในสวนร่มรื่น บรรยากาศจะออกแนวเขียวครึ้ม เหมาะกับผู้รักต้นไม้ ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติอันเต็มเปี่ยมในสไตล์ Tropical ที่จะพาทุกคนเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศภายในร้านและรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ดอกไม้ที่ซ่อนกลิ่นหอมอันงดงาม ท่ามกลางธรรมชาติที่เป็นลวดลายบน Elegance Jar และตลับเทียนหอม เพิ่มสีสันและชวนให้น่าคนหาที่จะกลมกลืนในสไตล์ Tropical

5. Saucey Chicken and Beer Bomb

ที่มา : https://bk.asia-city.com

ในบรรยากาศบีชบาร์ริมหาดในสไตล์ Tropical ที่โดดเด่นด้วยไฟดัดตัวอักษรนีออนสีชมพูน่ารักชวนให้ถ่ายรูปเล่น คุมโทนร้านสีฟ้า ตกแต่งด้วยเพิงกาบมะพร้าวแห้ง ที่เพลิดเพลินไปกับดนตรีชิลล์ๆ มีที่นั่งทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่งในสไตล์ที่ลงตัว

6. Blue Parrot Bangkok

ที่มา : https://www.tripadvisor.co.uk

ย่านสาทรสุดชิ๊ค Blue Parrott Bangkok กับการจิบค็อกเทลกับบรรยากาศที่ตกแต่งเหมือนสวนหลังบ้านสไตล์ Tropical เขียวชอุ่มชวนให้นั่งชิลล์ได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ ที่สะดวก ในบรรยากาศเก๋ๆ

7. Cubana Cafe

ที่มา : eaterdiary.com

คาเฟ่สีสันสดใส ย่านอารีย์ ที่คุณไปจะต้องเลิฟ นอกการตกแต่งที่เป็นจุดเด่นในสไตล์ Tropical แล้วยังเพลอดเพลินไปกับเพลงและบรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนนั่งอยู่ริมชายหาด

8. Coffee Tropic

ที่มา : www.wongnai.com

Coffee Tropic เป็นร้านกาแฟในสวนที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ต่างๆนานา เหมาะจะเป็นร้านจิบกาแฟสุดชิลล์ หรือนั่งจนเพลินในเมนูอาหารที่น่าสนใจหลายอย่าง

9. The Blooming Gallery

ที่มา : http://www.ipick.com

The Blooming Gallery ร้านคาเฟ่เล็กๆ ซึงดูน่าตื่นตาตื่นใจด้วยดีไซน์ของเรือนกระจก ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ รวมไปถึงดอกไม้ต่างๆ ร้านแห่งนี้เสิร์ฟชากว่า 20 ชนิด ส่วนเมนูขนมก็ต่างได้แรงบันดาลใจจากโมเน่ต์ ต้นไม้และบรรยากาศจะสมบูรณ์แบบไม่ได้ ถ้าขาดสีสันของด้วยไม้ ที่งดงามและอ่อนช้อยบน Elegance Jar เพิ่มลูกเล่นให้สดใสและมีชีวิตชีวา

10. Siwilai City Club

ที่มา : https://www.ananda.co.th

Siwilai City Club เป็นร้านอาหาร&บาร์ สไตล์ Tropical ที่สวยและชิลล์อีกแห่ง ด้วยการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์แบบลายคราม เข้ากับไม้สีอ่อน แถมยังเป็นสไตล์เน้น Out Door รับลม ที่นี่เขาจะมีทั้งโซนอาหารและโซนปาร์ตี้ สำหรับคนเน้นบาร์ เรียกได้ว่าครบรสทุกอารมณ์ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับสไตล์ Tropical ด้วยเซรามิกงานเขียนมือของ Thaniya เติมเต็มธรรมชาติได้อย่างลงตัว

11. Escape Bangkok

ที่มา : https://www.bkkmenu.com

เป็นรูฟท็อปบาร์กึ่งคาเฟ่สไตล์ Tropical ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของห้าง The EmQuartier เตรียมปล่อยใจให้สนุก ท่ามกลางบรรยากาศที่ผสมผสานกับธรรมชาติที่เย็นสบายอย่างลงตัว

12. Daydream Believer

ที่มา : http://www.tamagofreemag.com

Daydream Believer บ้านสไตล์วินเทจยุค 70s มาพร้อมกับสวนสวยราวกับอยู่ในฝัน ในซอยพหลโยธิน 12 ให้กลายเป็นโอโซนแห่งใหม่ในเมืองกรุง ด้วยตัวเรือนกระจกหลังใหญ่ผสมผสานธรรมชาติและความเรียบง่าย รายล้อมด้วยสวนสไตล์อังกฤษที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันจนทำให้บ้านสีขาวหลังนี้ กลายเป็น “กรีนเฮาส์” ที่เต็มไปด้วยโอโซนสดชื่น

13. Magpie Cafe Bkk

ที่มา : https://www.bkkmenu.com

Magpie Cafe Bkk ที่ตั้งอยู่ในซอย อ่อนนุช 28 ร้านอาหารสไตล์ Tropical ที่ดูสดชื่นด้วยเฟิร์นยักษ์ที่แขวนอยู่บนแพดานร้าน ดอกไม้ที่ประดับอยู่บนโต๊ะ และรอบๆ บวกกับบรรยากาศการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ดินเนอร์อยู่ริมทะเล มีความหรูหรา และอบอุ่นอย่างลงตัว

14. Pakalolo

ที่มา : www.wongnai.com

บาร์สไตล์ Tiki หนึ่งเดียวในซอยอารีย์ คือแค่อ่านชื่อร้านก็อยากจะลงไปเต้นฮูลาฮูล่าที่หน้าบาร์แล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มรสเยี่ยมไปและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศการตกแต่งร้านสไตล์ Tropical

15. เขียวไข่กา

ที่มา : https://th.openrice.com

ถัดมาที่ย่านลาดพร้าว พร้อมกับ เขียวไข่กา ร้านอาหารไทยน้องใหม่ที่แบ่งตัวร้านออกเป็นเรือนกระจกสองหลัง ท่ามกลางสวนเขียวที่ให้บรรยากาศแบบสบายๆ ร้านอาหารแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย Proud Design บริษัทจากเชียงใหม่ที่ตกแต่งร้านเขียวไข่กาด้วยสีเขียวหลากหลายเฉด (แน่นอนว่าสีเขียวไข่กาเป็นหลัก) และเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ เพิ่มกลิ่นหอมให้กับบรรยากาศธรรมชาติด้วยกลิ่นหอมดอกไม้และสมุนไพรธรรมชาติ จาก Thaniya Natural Soy Wax Scented Candle มาพร้อมกับลวดลายงานเขียนมือ

16. Summer Bowl BKK

ที่มา: https://www.edtguide.com

อีกหนึ่งร้านเล็กๆ สไตล์ Tropical ในซอยทองหล่อ ที่หลากหลายไปด้วยเมนูสุขภาพจากผลไม้หลากหลายชนิด และบรรยากาศในร้านสุดแสนสบาย กับต้นไม้เล็กน้อยที่จัดแต่งได้อย่างลงตัวกับร้าน

17. Sweet Poppy

ที่มา : http://www.thebigchilli.com

ร้านอาหารครอบครัวย่านนนทบุรี ท่ามกลางบรรยากาศฮาวายอบอวลไปด้วยความสนุก โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เสิรฟพร้อมอาหารสไตล์ฟิวชั่นและเมดิเตอร์เรเนียน ที่กลิ่นอายของความเป็นออสเตรเลียเข้ามาไว้ในร้าน อีกมุมของร้าน

18. Refresh Tropical Cafe Phuket

ที่มา : https://www.friendtellpro.com

ถ้าคุณได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวภูเก็ตแล้วหล่ะก็ อย่าลืมแวะไป Refresh Tropical Cafe เป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาด ร้านเล็กๆ ที่จัดสรรได้ลงตัว มีหลายมุมให้ถ่ายรูป เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศของธรรมชาติรอบร้านในสไตล์ Tropical สุดชิลล์