18 เทรนด์แต่งบ้านสุดฮิตในปี 2020

การตกแต่งบ้านโดยใช้เซรามิก

18 เทรนด์แต่งบ้านสุดฮิตในปี 2020

เตรียมพร้อมกับสิ่งใหม่ๆให้กับบ้านของคุณ ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงด้วยการเติมแต่งลูกเล่นให้กับบ้านของคุณ เพิ่มการแต่งบ้านสุดเจ๋งกับสไตล์การตกแต่งที่ไม่ซ้ำใครที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

1. สีน้ำเงิน Surf The Web

ที่มา : www.southernliving.com

ให้ความสดใส เป็นตัวแทนของพื้นที่เปิด อิสรภาพ ความลุ่มลึก จินตนาการ และการแสดงออก เป็นสีที่เต็มไปด้วยพลังงาน และยังช่วยให้รู้สึกถึงความเย็นสบาย ด้วยสีน้ำเงิน จัดเป็นสีโทนเย็นที่จะทำให้บรรยากาศในบ้านของคุณ หรือมุมส่วนตัวเป็นที่พักผ่อนที่รู้สึกสบายและผ่อนคลาย

ถ้วยลายวิหาร ลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิหาร ศูนย์รวมความสงบ และสีน้ำเงินที่กลมกลืนได้อย่าลงตัวกับโทนสีในการแต่งบ้าน

2. สีชมพูอมม่วง Beetroot Purple

ที่มา : www.idealhome.co.uk

สีโทนอบอุ่น หวาน ที่สะท้อนคุณค่าของความอุดมด้วยธรรมชาติ ตระหนักถึงความเชื่อมโยงระหว่างกันของธรรมชาติ การเอื้ออารี และการอยู่ร่วมกัน อีกหนึ่งเทรนด์ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งภายในบ้านของคุณ ที่จะสื่อถึงความอบอุ่นให้กับสมาชิกภายในบ้าน และได้ทำกิจกรรมร่วมกันภายในบ้าน

3. สีน้ำตาลทอง Golden Brown

ที่มา : roshak.me

สะท้อนความหมายการเชื่อมโยงกับอดีตและกับปัจจุบัน ผ่านความงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่จะผสมผสานเข้ากับบรรยากาศภายในบ้านได้อย่างอบอุ่น และน่าอยู่ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศโทนแสงภายในห้อง หรือจะเป็นลูกเล่นของสีเฟอร์นิเจอร์

4. โทนสีดินเผา Baked Clay

ที่มา : www.pinterest.fr

ช่วงสีที่อยู่ระหว่างสีส้มและสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น และแฝงไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิม อีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน กับโทนสีที่แสดงได้ถึงความอบอุ่น ชวนนึกคิดถึงเรื่องราวบรรยากาศที่แสนอบอุ่นที่ผ่านมาภายในบ้าน และยังชวนให้คุณนึกถึงความรู้สึกนั้นไม่เคยเปลี่ยน

5. สีเขียวมะกอก Olive Drab

ที่มา : freshome.com

สีที่ใช้สื่อถึงธรรมชาติ แต่ในปี 2020 นี้ อาจจะกำลังเป็นตัวแทนใหม่ของความแตกต่างและผิดธรรมชาติ ทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจและใส่ใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ฉะนั้นจึงเป็นไอเดียที่ดีที่จะนำสีเขียวมาปรับใช้กับการตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับธีมรักษ์โลก

6. เฉดสีพาสเทล Neo Mint

ที่มา : www.nonsolosalotti.com

ให้ความรู้สึกลงตัวระหว่างเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสบาย ความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร โทนสีพาสเทลสุดเจ๋ง ที่จะช่วยเติมเต็มสิ่งที่อาจจะขาดไปให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นให้กับบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องนั่งเล่น หรือจะเป็นห้องครัว ที่จะช่วยให้เกิดความตื่นเต้นตลอดเวลา

ถ้วยลายเกลียว และ Ginger Jar สีพาลเทล เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของงานเซรามิกของ Thaniya ที่ช่วยให้ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครให้กับบ้านของคุณ

7. สีเทาต้องมีติดบ้าน

ที่มา : www.thespruce.com

แม้ว่าสีเทาจะสื่อถึงอารมณ์หดหู่ แต่เมื่อมาอยู่บนเฟอร์นิเจอร์กลับมีเสน่ห์ดึงดูดช่วยให้บ้านดูทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อ ในปี 2020 จึงไม่พลาดนำโทนสียอดฮิตตลอดกาลมาแต่งแต้มบ้านให้เฉิดฉายอินเทรนด์อยู่ตลอดเวลา โดยเสริมไอเทมเก๋ๆเข้าไปอย่างเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นเหลือง ฟ้า เขียว หมอนอิง ปูพรมนุ่มๆ ก็ล้วนสร้างจุดเด่นและความน่าสนใจให้กับห้องนั่งเล่น

8. สีแดงก่ำ Tango Red

ที่มา : www.pinterest.nz

เป็นโทนสีที่สื่อถึงการหลอมรวมของวัฒนธรรมที่ไม่มีสิ้นสุดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมักจะถูกนำมาใช้ในการตกแต่งและงานดีไซน์ต่างๆ เพื่อสะท้อนถึงคุณค่าแห่งกาลเวลาที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อสื่อสารความหมายผ่านงานดีไซน์ ด้วยการนำสีแดงก่ำเพื่อสร้างเสน่ห์แห่งความน่าสนใจให้พร้อมดึงดูดทุกสายตา

สีแดง Cookie Jar ลวดลายยีราฟ , แมว ที่จะช่วยดึงเอาสีแดงอันร้อนแรง ที่แฝงด้วยลูกเล่นและความอ่อนช้อยของลวดลายยีราฟ และแมว ที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

9. มีโลหะเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง

ที่มา : www.thesofaandchair.co.uk

ความแวววาวของวัสดุที่สร้างสไตล์ให้ดูพรีเมี่ยม และสามารถสร้างบรรยากาศแสนหรูหราในการตกแต่งห้อง โลหะต่างๆ จึงถูกนำมาใช้มากขึ้นในส่วนต่างๆ ของคอนโด ซึ่งเป็นที่นิยมหลากหลายเฉดสี อาทิโทนสีทอง สีเงิน สีดำ หรือสีโรสโกลด์ ความพิเศษคือการจับคู่กับสีอื่นนั้นเป็นทั้งตัวชูโรงและตัวบาลานซ์ในการทำหน้าที่ของสีได้ดี

Ginger Jar ดำตัดกับสีขาวและลวดลายที่ทันสมัย ที่สามารถกลมกลืนได้กับทุกไลฟสไตล์การตกแต่งห้องภายในบ้าน ที่จะเป็นของประดับตกแต่งที่จะช่วยเพิ่มบาลานซ์ให้กับห้องของคุณ

10. การปูพื้นด้วย Terrazzo

ที่มา : www.mandarinstone.com

อีกหนึ่งข้อยืนยันของคำกล่าวที่ว่า เทรนด์แฟชั่นมักจะหมุนวนกลับมาเสมอ ก็คือ เทรนด์การปูพื้นโดยใช้หินขัดเป็นที่นิยมมากในช่วงปี 1970 และตอนนี้มันกำลังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ เสน่ห์ที่น่าหลงใหลที่ดูทีไรก็ไม่เคยเก่าไปเลย เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

11. แรงบันดาลใจจากสปา

ที่มา : www.alpiana.com

อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังฮิตกันในช่วงนี้และน่าจะยาวไปจนถึงปี 2020 นั่นก็คือการออกแบบห้องน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสปา สัมผัสความผ่อนคลายไปพร้อมๆ กับบรรยากาศหรูหรา อบอุ่น ดึงเสน่ห์ของธรรมชาติเข้ามาใช้ให้เทกเจอร์มีหลากหลายผิวสัมผัส

12. สีส้มปะการัง Hot Coral

ที่มา : www.decorpad.com

โทนสีแห่งการปลดปล่อยตัวตนให้หลุดพ้นจากโลกแห่งความเครียดอันเร่งรีบและวุ่นวาย ซึ่งจะเป็นโทนสีที่ผสมผสานระหว่างเฉดส้มอมแดง ผสมชมพู ไปจนถึงสีส้มอ่อนๆ ที่ผสานกันจนกลายเป็นเฉดสีใหม่ที่ดูแตกต่าง สร้างบรรยากาศแห่งการเริ่มต้นที่ดีสำหรับปี 2020

เพิ่มไอเทอสุดเจ๋งและเสน่ห์ที่จัดจ้องด้วย Chun Chun ที่มีทั้งสีส้ม สีแดง และสีชมพู เป็นเทียนหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Thaniya และเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับบรรยากาศภายในบ้านของคุณ

13. ตกแต่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่มา : www.makeoverproperty.com

ออกแบบโดยคำถึงถึงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนตามหา การผสมผสานให้อยู่ในธรรมชาติ รวมถึงซ่อนภายใต้ความเงียบสงบคือความต้องการ ที่จะกลับมาเรียกร้องอีกครั้ง เช่นเดียวกับการนำต้นไม้ใบหญ้ามาตกแต่งพื้นที่ของห้อง เพื่อสร้างบรรยากาศความสดชื่นเสมือนได้อยู่ทางกลางธรรมชาติ

14. ให้ความสำคัญกับฝ้าเพดาน

ที่มา : www.dailymail.co.uk

ปี 2020 เทรนด์การตกแต่งฝ้าเพดาน มีการคาดการณ์กันว่า น่าจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น และเป็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่ต่างไปจากการตกแต่งที่เคยผ่านมา แต่เป็นเรื่องของการตกแต่งด้วยสีสัน ลวดลายบนฝ้าเพื่อสร้าง ชีวิตชีวา สีสัน ช่วยเพิ่มมิติ และบรรยากาศของห้องที่มีรายละเอียดให้น่าสนใจมากขึ้น

15. เน้นโทนสีสไตล์ที่ไม่จัดจ้าน

ที่มา : justdecorate.wordpress.com

เน้นการตกแต่งบ้านแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสบายตา พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันอีกสักเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่นให้กับบรรยากาศภายในห้องให้น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น ต้อนรับปีใหม่

16. โดดเด่นด้วยลวดลายเรขาคณิต

ที่มา : home-designing.com

มาอวดความสวยด้วยลวดลายเรขาคณิตให้เป็นที่จดจำ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ เปี่ยมไปด้วยความทันสมัย นอกจากนี้ภายในห้องต่างๆก็สามารถแต้มสีสดใสของลวดลายเรขาคณิตเข้าไปได้เช่นกัน อาจไม่ต้องทั้งหมดแต่เลือกในบางส่วน ไม่ว่าจะเป็นผนัง หรือแม้แต่เพดาน เป็นการเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

สไตล์เลขาคณิตที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือ Ginger Jar ที่มีลวดลายที่เป็นแบบเลขาคณิตที่เป็นสีดำสลับกับสีขาว ดึงดูดเสน่ห์ที่แปลกตา เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องของคุณ

17. สีเหลือง Freesia

ที่มา : www.luxstay.com

โทนสีที่แสดงถึงความกล้าที่จะแตกต่างในอิสระทางความคิด โดยถูกนำไปใช้เพื่อสร้างบรรยากาศที่แตกต่างและเพิ่มความน่าสนใจให้กับสิ่งต่างๆ มากมาย ซึ่งคุณสามารถนำสีเหลืองสดใสในโทนนี้มาสร้างความแปลกใหม่ให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย

18. เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ธรรมดา

ที่มา : www.thespruce.com

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์สำหรับปี 2019 ยังคงเป็นปีของ เฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับพื้นที่ และอาจจะเป็นเทรนด์ที่จะนิยามในปี 2020 นอกจจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย มัลติฟังก์ชั่นมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์ 1 ชิ้น ที่ตั้งอยู่ห้องหรือบ้านของคุณอาจทำหน้าที่ได้ถึง 2 อย่าง และอาจจะเป็นพื้นที่เก็บของภายในตัวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ลงให้เข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยได้โปร่งโล่งขึ้นอีกด้วย