28 เคล็ดลับจัดบ้านเสริมความปัง ต้อนรับปีใหม่ 2563

28 เคล็ดลับจัดบ้านเสริมความปัง ต้อนรับปีใหม่ 2563

หากบ้านไหนรู้สึกทำอะไรติดขัด เงินทองไม่ค่อยเข้าบ้าน ลองมาปรับเปลี่ยนหาของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย ชีวิตดี มีความสุขให้กับครอบครัวและเหล่าสมาชิกในบ้าน ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

1. การเลี้ยงปลามงคล

ที่มา : infinitydesign.in.th

การเลี้ยงปลาเป็นการเสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจากคำว่าปลาในภาษาจีนคือหยูพ้องกับคำว่าอุดมสมบูรณ์ทำให้ปลาและน้ำกลายเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยและอุดมสมบูรณ์มาเนิ่นนาน ตัวอย่าง เช่น ปลาคาร์พ ที่ ถือเป็นปลามงคลยอดนิยมอีกหนึ่งชนิด เพราะในภาษาจีนจะออกเสียงว่าหยูหลี่ซึ่งพ้องกับคำว่ามั่งคั่ง

2.โมบายแขวนหน้าบ้าน

ที่มา : dotproperty.co.th

เนื่องจากหน้าบ้านเป็นจุดรับลม และสิ่งดีๆ เข้าบ้าน ดังนั้นหากมีโมบายที่เป็นลักษณะกระดิ่งแขวนอยู่ เชื่อว่าจะสามารถแก้จุดอับเคราะห์ และเรียกเงินทองให้เข้าบ้าน

3. เทียนหอม

ข้อดีของเทียนหอม ตามคุณสมบัติแล้วนอกจากจะช่วยไม่ให้บ้านไร้กลิ่นอับไม่พึงประสงค์ สร้างความผ่อนคลายให้กับคนในบ้านแล้ว เชื่อกันว่าช่วยให้คนในบ้านนั้นมีแต่เรื่องดีๆ เสริมพลังบวกอีกด้วย

4. พันธุ์ไม้มงคล ปลูกแล้วราบรื่น

ที่มา : thaiarcheep.com

การปลูกต้นไม้ในบ้าน อย่างเช่น ต้นไม้มงคล อาทิ พลูด่าง ไผ่กวนอิม ก็ช่วยเสริมฮวงจุ้ยเรื่องโชคลาภได้เหมือนกัน โดยเฉพาะการปลูกต้นไม้ไว้บริเวณที่เป็นทิศเหนือของบ้าน ซึ่งจะปลูกลงกระถางหรือปักแจกันวางประดับบ้านก็ได้

5. เรือสำเภา

ที่มา : www.เรือสําเภาจีน.com

ตามความเชื่อของชาวจีนเชื่อกันว่า เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และความสำเร็จ ในอดีตการค้าขายสินค้า ความรู้ การศึกษา จะเดินทางมาด้วยเรือเป็นหลัก เรือสำเภาที่ใหญ่ถึงจะเดินทางได้เป็นระยะไกลและนำพาสำภาระสินค้า ไปยังจุดหมายดินแดนปลายทางไปให้ถึงฝั่งหมายถึงความสำเร็จ ความสมปรารถนา

6. เซรามิกรูปช้าง

ช้างถือเป็นตัวแทนของความฉลาด ความสุขุม ความซื่อสัตย์ และความมั่นคง ฉะนั้นการนำเซรามิกรูปช้างมาตกแต่งและประดับบ้าน ก็จะช่วยปกป้องคนในครอบครัวให้พ้นจากอันตรายและเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีนั่นเอง

7. น้ำตกหรือน้ำพุ

ที่มา : naibann.com

การไหลเวียนของน้ำจะนอกจากจะทำให้บ้านร่มเย็นเป็นสุขและสงบแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีและโชคลาภเงินทองเข้ามาในบ้านได้ สามารถตกแต่งได้ทุกที่ทั้งภายนอกและภายใน แต่ทิศที่เหมาะที่สุดคือทิศเหนือ

8. การนำพัดมาตกแต่งบ้าน

ที่มา : www.sanook.com

หากนำพัดมาตกแต่งบ้าน เชื่อว่าจะช่วยให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข และครอบครัวของคุณก็จะได้รับข่าวดีอยู่เสมอ คนในครอบครัวอยู่กันอย่างไม่ทุกข์ร้อน

9. โต๊ะกลม

ที่มา : www.homify.co.th

ควรเลือกใช้โต๊ะทรงกลม แบบหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยม เพื่อเสริมมงคลแก่บ้าน ช่วยดึงดูดความเจริญเข้ามาในบ้าน และช่วยขจัดความชั่วร้ายออกไปทางอื่น แต่ถ้าที่บ้านมีโต๊ะเหลี่ยมก็ควรเลือกที่ขอบโต๊ะมีความมน เพราะเชื่อว่ามุมเหลี่ยมของโต๊ะนั้นจะสะท้อนความดีออกไปนั่นเอง

10. ของแต่งบ้านรูปหมู

ที่มา : www.sea2sun.com

เชื่อว่าของตกแต่งบ้านรูปหมูจะช่วยเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ทั้งด้านทรัพยากรอาหารการกินและเงินทอง

11. เครื่องปั้นดินเผา

ของตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ก็จะทำให้คนในบ้านมีฐานะการเงินที่มั่นคง

12. ของแต่งบ้านรูปม้า

Ceramic Stool Blue and White งานเซรามิกเขียนลายที่เป็นรูปม้า ซึ่งมีความเชื่อกันว่า ม้า ตามฮวงจุ้ย ม้า มีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ ม้าเป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ของนักษัตรจีน มีความเชื่อว่าม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง, ชนชั้นสูง, ความรวดเร็วว่องไว ส่งผลให้ธุรกิจการค้าการงานประสบความสำเร็จเร็ว

13. เน้นตกแต่งด้วยรูปทรงตามธาตุ

เพราะวัตถุรูปทรงต่างๆ จะแสดงออกถึงธาตุที่ต่างกัน ดังนั้นจึงอาจใช้ตกแต่งเพื่อดึงดูดพลังบวกทางการเงินได้ โดยวัตถุรูปทรงสูงเป็นตัวแทนของธาตุไม้ วัตถุรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นตัวแทนของธาตุดิน วัตถุรูปทรงคลื่นเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ดังนั้นลองตกแต่งด้วยสิ่งของรูปทรงเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป ลายผ้า หรือวอลเปเปอร์ ก็สามารถจะนำพลังงานที่ดีมาสู่ตำแหน่งการเงินของบ้านได้

14. ภาพที่เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์

ที่มา : http://www.dmodernart.com

ลองใช้ภาพที่สื่อถึงความมั่งคั่งอย่างที่ปรารถนา เช่น ภาพผู้คนเพลิดเพลินอยู่บนเรือยอชท์สุดหรู ภาพงานปาร์ตี้ที่มีสิ่งของสีสันสวยงามอยู่บนโต๊ะอาหาร ภาพกองอัญมณีเลอค่า ภาพของบ้านหลังใหญ่ริมน้ำ เป็นต้น ลองใช้ภาพเหล่านี้เพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง โดยใช้ภาพที่สื่อกับตัวเราได้อย่างชัดเจน เพราะความมั่งคั่งเป็นเรื่องเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล

15. ของตกแต่งรูปนกยูง

ที่มา : www.matichon.co.th

นกยูง เชื่อว่าจะเสริมมงคลทางด้านโชควาสนา และความสำเร็จ ถ้าอยู่ในท่ารำแพนจะยิ่งดี ควรตั้งไว้ในห้องรับแขกหรือห้องทำงาน

16. นาฬิกาติดผนัง

ที่มา : www.modernclockdesign.com

17. หน้าบ้านต้องเปิดโล่งรับทรัพย์

ที่มา : www.thaihometown.com

ลานที่ตรงกับหน้าประตู เปรียบเสมือนโต๊ะที่วางกับข้าว สำหรับป้อนเข้าปาก ส่วนประตู ก็เปรียบเสมือนปาก ที่รอรับอาหาร หรือพลังงานดีๆ นั่นเอง หากวางของกีดขวาง หน้าบ้าน หน้าประตู ก็เหมือนถูกขวางปาก ไม่ให้รับอาหารเต็มที่ ทำให้กินได้น้อย โชคก็น้อยตามไปด้วย

18. เรียกเงินทองด้วยการเปิดประตูและหน้าต่าง

ที่มา : www.forfur.com

การเปิดประตูและหน้าต่างเพื่อเรียกเงินและทอง ก็ควรเปิดประตูหน้าต่างระบายอากาศในช่วงเช้าๆ ก่อน เพื่อรับมวลอากาศใหม่ๆ ที่บริสุทธิ์เข้ามาในบ้าน ซึ่งเป็นการสะสมพลังงานดีให้บ้าน

19. กระจกเงา

ที่มา : www.sanook.com

กระจกเงา ตามความเชื่อ เชื่อว่าว่ากระจกเงานั้นจะช่วยสะท้อนพลังงานให้ไหลเวียนในบ้านได้ดีขึ้น โดยเฉพาะ กระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส และกระกลม และพยายามเช็ดกระจกให้สะอาดใสอยู่เสมอ เพราะจะทำให้พลังงานในบ้านหมุมเวียนได้ดีขึ้น

20. ภาพกวาง

ที่มา : wallpaper.campus-star.com

กวางเป็นสัตว์มงคลที่นิยมใช้ในทางฮวงจุ้ย เชื่อว่ากวางจะช่วยให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาและเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งมีศรีสุข หากบ้านไหนเกิดมีเรื่องคดีความหรือคนอาศัยภายในบ้านมีเรื่องทะเลาะแบะแว้งกัน ก็สามารถใช้รูปกวางเพื่อช่วยทุเลาปัญหาลงได้ การจัดวางไม่ควรหันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน ควรหันเข้าบ้านเพราะกวางจะได้ช่วยนำสิ่งมงคลเข้าสู่บ้าน

21. รั้วบ้าน

ที่มา : http://blokco.blogspot.com

รั้วบ้านเป็นสิ่งหนึ่งที่มีประโยชน์มาก นอกจากช่วยปกป้องบ้านเรือนแล้วยังช่วยกักเก็บโชคลาภ และสิ่งดีๆ ไว้ในบ้านอีกด้วย ดังนั้นรั้วบ้านที่ดีควรมีความสูงที่พอเหมาะ และสูงเท่ากันตลอดทั้งรั้ว

22. แสงสว่างบริเวณบ้าน

ที่มา : www.homify.co.th

แสงสว่างบริเวณบ้านนั้นถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะส่งเสริมพลังงานที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยได้ดังนั้นบริเวณบ้านควรจัดให้มีแสงสว่างเพียงพอ จึงจะช่วยดึงดูดโชคลาภมาสู่บ้านได้ ซึ่งสามารถทำได้โดยการ การติดไฟบริเวณประตูรั้วทั้งสองด้าน การติดไฟบริเวณประตูทางเข้าบ้าน และการติดไฟไว้ในบริเวณสวน

23. ขยายที่ว่างรองรับชีวิตคู่

ที่มา : www.homify.co.th

เหล่าคนโสดมักจะมีของใช้และพื้นที่ในบ้านที่เพียงพอต่อการอยู่คนเดียวเท่านั้น เช่น มีเก้าอี้ โต๊ะเล็กๆ หรือตู้แค่หนึ่งใบ เพราะคิดว่ามากพอแล้วกับชีวิตคนโสด แต่รู้หรือไม่ว่าการตกแต่งบ้านแบบนี้นี่แหละที่ทำให้คุณไม่มีคู่สักที จึงดีกว่ามากหากเว้นห้องว่างหรือพื้นที่ว่างๆ ไว้เผื่ออีกคน ในการต้อนรับดวงความรักใหม่ที่กำลังจะเข้ามา

24. จัดสีเสริมความปังตามธาตุน้ำ

ได้แก่สีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ของใสๆ หรือ บรรยากาศที่มีน้ำเยอะๆ โดยพลังของธาตุน้ำนั้นหมายถึงการไหลลื่น การปรับตัวตามสภาพแวดล้อม พลังธาตุน้ำจึงเสริมเรื่องเกี่ยวกับการค้าขาย การเดินทาง การขนส่ง ความราบรื่น การติดต่อสื่อสาร หรือธุระกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำ

25. ตัดสีเสริมความปังตามธาตุไม้

ได้แก่สีเขียวอ่อน เขียวแก่ น้ำตาลอ่อนแบบมีลายไม้ หรือบรรยากาศธรรมชาติ โดยพลังของธาตุไม้นั้นหมายถึงการเติบโต การงอกเงย ความสวยงาม พลังธาตุน้ำจึงเสริมในเรื่องของการศึกษาวิชาการ การสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์ งานศิลปะ สิ่งของสวยงาม งานบริการที่ต้องใช้ฝีไม้ฝีมือ ของออกแบบตกแต่งที่ต้องใช้ความประณีต ล่วนเกี่ยวข้องกับพลังธาตุไม้

26. จัดสีเสริมความปังตามธาตุไฟ

ที่มา : www.bloggang.com

ได้แก่สีแดง ชมพู ม่วง หรือบรรยากาศสว่างๆแสงธรรมชาติเข้าเยอะๆ หรือจะเป็นแสงจากโคมไฟหลอดไฟก็ได้ โดยพลังของธาตุไฟนั้นหมายถึง ความโดดเด่น ความกระจ่าง ความร้อนแรง ล่วนแต่มีพลังธาตุไฟ

27. จัดสีเสริมความปังตามธาตุดิน

ที่มา : www.theclassyhome.com

ได้แก่สีเหลือง ส้ม น้ำตาล ครีม หรืออุปกรณ์ดิน หิน เซรามิค การจัดสวนหินสวยๆประดับ โดยพลังของธาตุดินนั้นหมายถึงการสะสมทรัพย์สินให้เพิ่มพูนเหมือนภูเขา พลังธาตุดินจึงเสริมธุรกิจที่ต้องมีการรวบรวมสิ่งของผู้คน เช่นอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ โครงการจัดสรรบ้าน ที่ดิน พื้นที่ให้เช่า อาคารสำนักงาน โรงงาน ตลาด โรงพยาบาล ล้วนแต่มีพลังของธาตุดิน

28. จัดสีสริมความปังตามธาตุทอง

ที่มา : www.pinterest.com

ได้แก่สีขาว เงิน ทอง อุปกรณ์โลหะมันวาว โดยพลังของธาตุทองนั้นหมายถึงความรวดเร็ว เฉียบคม ทันสมัย พลังธาตุทองจึงเสริมเกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่นโทรคมนาคม การสื่อสาร คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องจักรที่ซับซ้อนเช่นเครื่องบิน รถยนต์ หรือชิ้นส่วนที่ทำจากโลหะ ล้วนแต่มีพลังของธาตุทอง