8 เทคนิคเสริมฮวงจุ้ย รวยไม่เลิก

8 เทคนิคเสริมฮวงจุ้ย รวยไม่เลิก

อยากมีเงินใช้คล่องมือ..ลองมาปรับปรุงฮวงจุ้ยเพื่อดึงดูดโชคทางด้านการเงินกันดีกว่า เพราะหลายคนอาจไม่รู้มาก่อนเลยว่า บ้านทุกบ้านมีตำแหน่งการเงินตามหลักฮวงจุ้ย และการวางของอย่างไม่ถูกต้องก็อาจจะส่งผลเสียให้กับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในชีวิตได้

มุมนั่งเล่นในบ้านเป็นที่ที่สมาชิกครอบครัวทุกคนพุดคุยปรึกษากัน ฉะนั้นแล้วเฟอร์นิเจอร์ควรจะจัดให้ล้อมวงหรือชิดกันเพื่อง่ายต่อการพูดคุยกัน ไม่ควรจัดชิดผนังทั้งหมด เพราะจะเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกแต่ละคนอยู่ในมุมของตัวเอง อีกอย่างหนึ่งที่แนะนำคือการปูพรมรองพื้นเฟอร์นิเจอร์ ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งตัวไว้บนพรมก็ได้ แต่อย่างน้อยควรให้ขาด้านหน้าของเฟอร์นิเจอร์วางอยู่บนพรม

2.ใช้ต้นไม้ที่สดชื่นเขียวชอุ่ม

ส่งเสริมโชคลาภด้านการเงินด้วยต้นไม้มงคล เช่น ต้นศุภโชค ต้นไผ่กวนอิม หรือต้นไม้ที่ดูดซับสารพิษในบ้าน เช่น ต้นจั๋ง ปาล์มไผ่ ต้นยาง ต้นวาสนา หรือหากไม่สะดวกหาต้นไม้ตามที่กล่าวมา อาจใช้เป็นต้นอะไรก็ได้ที่สีเขียวสดชื่น และเติบโตได้ดีด้วยแสงภายในห้อง

3. เน้นตกแต่งด้วยรูปทรงตามธาตุ

เพราะวัตถุรูปทรงต่าง ๆ จะแสดงออกถึงธาตุที่ต่างกัน ดังนั้นจึงอาจใช้ตกแต่งเพื่อดึงดูดพลังบวกทางการเงินได้ โดยวัตถุรูปทรงสูงเป็นตัวแทนของธาตุไม้ วัตถุรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นตัวแทนของธาตุดิน วัตถุรูปทรงคลื่นเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ดังนั้นลองตกแต่งด้วยสิ่งของรูปทรงเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป ลายผ้า หรือวอลเปเปอร์ ก็สามารถจะนำพลังงานที่ดีมาสู่ตำแหน่งการเงินของบ้านได้

4.ใช้สีตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมการเงิน

ลองใช้สีที่สื่อถึงธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน เช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน ตกแต่งในพื้นที่การเงิน ไม่ว่าจะในรูปแบบของสีผนัง สีผ้า หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะช่วยส่งเสริมพลังแห่งความมั่งคั่งให้กับเราได้ นอกจากนี้สีของธาตุไฟอย่าง สีแดง สีส้ม สีม่วง สีม่วงแดง หรือสีชมพู ก็ช่วยกระตุ้นพลังทางด้านการเงินได้เช่นกัน เพียงแต่ควรใช้แต่น้อยหรือแค่แต่งแต้ม ไม่ใช่สีหลักของพื้นที่

5. กระจกเสริมโชคลาภ

ความเชื่อในแง่ฮวงจุ้ยของกระจกเงาก็คือ วัสดุแวววาวสามารถทำหน้าที่ได้ทั้งสองแบบ คือเป็นการสะท้อนสิ่งชั่วร้าย (แก้ฮวงจุ้ยที่ไม่ดี) และในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มพลังที่ดีได้ (เสริมฮวงจุ้ยที่ดี) ดังนั้น เราต้องนำกระจกเงามาใช้อย่างเหมาะสม ตัวอย่างในเรื่องสำคัญๆ ก็เช่น ไม่ควรวางกระจกเงาสองบานชนกัน เพราะจะเป็นการสะท้อนกระแสพลังโต้กันไปโต้กันมาอยู่ในบ้าน ไม่ควรวางกระจกให้ตรงไปที่เตียงนอน หรือบนเพดานเหนือเตียง เพราะการติดกระจกเงาเอาไว้ในตำแหน่งดังกล่าวจะทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับบุคคลที่สามเข้ามาแทรกแซงในชีวิตคู่ นอกจากนี้ กระจกไม่ควรให้สะท้อนไปยังประตูบานใดบานหนึ่ง เพราะมีความเชื่อว่าจะเป็นการสะท้อนโชคลาภให้ออกไป

6. จัดห้องครัวและระเบียงให้เป็นระบบ

เนื่องจากห้องครัวมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินโดยตรง ฉะนั้นจึงควรดูแลรักษาสิ่งของต่าง ๆ ในห้องครัวไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ เช่น ท็อปเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของ ตู้อบ รวมไปถึงตู้เย็นให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่วางของสกปรกหรืออาหารเน่าเสียทิ้งไว้ข้ามคืน หากมีควรรีบนำไปทิ้งทันที พร้อมกับจัดสิ่งของต่าง ๆ ที่ใช้แล้วให้เป็นที่เป็นทางด้วย

7. โต๊ะทรงกลมเพื่อความเป็นสิริมงคล

การตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยข้อนี้ ขอแนะนำการแต่งห้องด้วยโต๊ะกลม แม้จะไม่ได้ดูเป็นสิ่งของมงคล หรือเสริมดวงชะตาแบบที่เราเคยได้ยินกัน แต่การเลือกสิ่งของมาตกแต่งห้องที่เป็นลักษณะกลม จะช่วยเสริมดวงชะตา ขจัดพลังชั่วร้าย เป็นสิ่งของมงคลเพื่อที่จะช่วยเสริมสิริมงคล ดึงพลังความเจริญรุ่งเรืองเข้ามา หรือหากโต๊ะกลมไม่เหมาะกับพื้นที่ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะมนๆ หรือแปดเหลี่ยม ตามหลักฮวงจุ้ยก็ได้เช่นกัน

8.สัตว์มงคล

ในแง่ฮวงจุ้ย ชาวจีนนิยมนำของแต่งบ้านที่เป็นสัตว์มงคลมาแต่งบ้าน ตัวอย่างเช่น “ม้า” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย อีกทั้งยังสื่อถึงความรวดเร็วว่องไว หรือความสำเร็จ “ปลาคาร์ฟ” เป็นปลาที่มีอายุยืนที่สุดในโลก และสีสันสวยงามซึ่งจะเสริมให้เจ้าของบ้านมีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนตามไปด้วย “เสือ” ผู้นำ อำนาจเป็นสัญลักษณ์ ของผู้ทรงอำนาจ กล้าหาญและแข็งแกร่งสมเป็นผู้นำ ห้องของผู้บริหารจึงเหมาะที่แขวนรูปภาพหรือรูปปั้นเสือ เพื่อเสริมบารมี แต่ควรระวังในการเลือกลักษณะของเสือเพราะเสือเป็นสัตว์ดุร้าย จะทำให้ลูกค้าหรือพนักงานรู้สึกกลัวและกดดัน มากกว่าน่าเคารพ นอกจากนี้เสือยังช่วยป้องกันภูติผีปีศาจต่างๆ ช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จและราบรื่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *