Curved Furniture Design Trend ความโค้งพริ้วไหว ที่ใครๆก็รัก 

Curved Furniture Design Trend

ความโค้งพริ้วไหว ที่ใครๆก็รัก ในปัจจุบัน Curved Furniture Design เทรนด์การแต่งบ้านยุค 80 ที่วนกลับมาฮิตอีกครั้ง สำหรับรูปทรงโค้งมนพริ้วไหว หากใครที่แต่งบ้านด้วยเส้นตรงหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีขอบแหลมคมมาตลอด ยุคของการแต่งบ้านเทรนด์โค้งมนได้กลับมาแล้ว 

Curved-FuntiureTrends

ด้วยรูปทรงประติมากรรมอันโดดเด่นเน้นการออกแบบที่มีเส้นเอียงเอน เงาที่โค้งมน ไม่มีมุมที่เฉียบคม ด้วยทรงโค้งมนที่เพิ่มความสมดุล ความสวยงามระหว่างความทันสมัย Curved Furniture Design จึงได้ถือว่าเป็นงานออกแบบ ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเย้ายวนใจและความสง่างามทุกครั้งที่มอง 

Curved Furniture Design มีรากฐานมาจากปี 1970 เริ่มจากนักออกแบบต้องการที่จะหันมาใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย เพิ่มความนุ่นนวล อ่อนโยนมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ของเดนมาร์ก และช่วงกลางศตวรรษที่ 50 และ 60 ส่วนมากมีแต่เป็นเส้นตรงที่ดูหนักแน่น มั่นคง และในยุค 70 ก็ได้มีการออกแบบรูปทรงให้ดูนุ่มนวลมากขึ้น เทรนด์นี้ยังคงดำเนินต่อไปในยุค 80 และยังคงดำเนินต่อไปอีก

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมนถึงได้กลับมาฮิตอีกครั้งในปัจจุบัน เนื่องจากเทรนด์การแต่งบ้านยุค 80 กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง การออกแบบสไตล์โค้งมน จึงเป็นที่ถูกหยิบมาพูดถึงเป็นอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้นทศวรรษที่ผ่านมามีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ชิ้นใหญ่หรือที่ทำด้วยหนังจำนวนมาก ทำให้พอมีการออกแบบที่ให้ความรู้สึกถึงศิลปะ และมีความโดดเด่นด้วยรูปทรงโค้งมน ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก

Curved Furniture Design ที่เราเห็นได้ง่าย ๆ ทั่วไป ส่วนมากมักจะเป็นโซฟา โต๊ะเก้าอี้เป็นต้น เพราะเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโค้งมนมักจะถูกออกแบบมาเพื่อจัดวางเป็นกลุ่ม เหมาะสำหรับไว้ในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกโดยเฉพาะ ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างคือ เพื่อที่จะสื่อถึงความผ่อนคลาย ดูเรียบง่าย สบายตา และให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการตกแต่งสมัยใหม่ที่มีกลิ่นอายของสไตล์มินิมอลที่ผสมผสานความโมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ไม่มีรูปทรงที่ซับซ้อนจนเกินไป และยังเข้ากันได้ดีกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่นอีกด้วย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะเห็นเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโค้งมนแค่ในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเสมอไป เพราะไม่ว่าห้องจะมีขนาดเท่าไหร่ เฟอร์นิเจอร์ขอบโค้งมนทำให้การตกแต่งบ้านสมบูรณ์แบบมากขึ้น ถึงแม้พื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดใหญ่เฟอร์นิเจอร์โค้งสามารถสร้างจุดโฟกัสได้ ทำให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ถูกนำมาใช้แต่งห้องอื่นๆมากขึ้น

Curved Furniture Design Trend
.

.

หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโค้งมนอย่างไรให้สวย แนะนำให้ลองปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย เช่น ตกแต่งผนังบ้านด้วยกระจกทรงโค้งแทนผนังทึบ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นโดยการนำโซฟาทรงโค้งมนมาแทนโซฟาตัวเก่า หรือการจัดโต๊ะรับประทานอาหารด้วยโต๊ะทรงกลมและเก้าอี้ทรงกลม หรือสำหรับใครที่ไม่มีเวลาอาจจะปรับเปลี่ยนง่าย ๆ เพียงแค่ลองหาเฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาตกแต่ง เช่น นาฬิกาแขวนผนังทรงกลม หรือแจกันดอกไม้ 

Curved Furniture Design Trend
.

.

Cr ; https://blog.modsy.com/trends/decor-trends/curved-furniture-trend/

สำหรับใครที่ชอบงานออกแบบรูปทรงอ่อนพริ้ว โค้งมน เห็นแล้วชวนหลงใหล อยากให้เราแนะนำสินค้า หรืออยากให้เราแนะนำกลิ่นเพิ่มเติม ทักไลน์มาหาเราได้ที่ @thaniya1988 ได้เลยค่ะ