วิธีจัดไฟตามหลักฮวงจุ้ย

feng shui lamp
จัดโคมไฟภายในบ้านให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว แสงสว่างก็เป็นเหมือนพลังเคลื่อนไหวที่แสดงถึงพลังชีวิต และเป็นการนำโชคลาภเข้าสู่บ้านอย่างนึง ซึ่งหมายความว่าถ้าช่วงเวลากลางคืน ช่วงเวลาที่มีแสงสว่างน้อยนั้น การปล่อยให้บ้านมืดเกินไปก็จะเป็นการนำพลังที่ไม่ดีเข้ามาภายในบ้าน จะส่งผลให้คนในบ้านรู้สึกไม่ดี สุขภาพร่างกายแย่ มีปัญหาต่างๆตามมา จึงมีการจัดวางตำแหน่งโคมไฟฮวงจุ้ยเข้ามาช่วยเพิ่มพลังงานบวกให้กับบ้าน
.
ตำแหน่งโคมไฟฮวงจุ้ยควรเป็นอย่างไร วันนี้ทางเราจะมาบอกเคล็ดลับของการวางตำแหน่งโคมไฟภายในบ้านเสริมฮวงจุ้ยกันค่ะ

บริเวณหน้าประตูบ้าน
ควรใช้โคมไฟสองดวงเพื่อสร้างความสมดุล โดยวางไว้บริเวณซ้ายและขวาระหว่างประตูหน้าบ้านทั้งสองด้าน ควรเปิดไฟไว้ตลอดทั้งคืนเพื่อเพิ่มโชคลาภให้กับบ้าน และช่วยป้องกันพลังงานลบให้กับบ้านอีกด้วย

บริเวณห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น
บริเวณนี้เป็นธาตุดิน ถือว่าเป็นบริเวณใจกลางของบ้าน โคมไฟที่เลือกใช้ควรเป็น โคมไฟสวยงาม โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือโคมไฟระย้า เพราะเป็นโคมไฟที่สว่าง กระจายแสงได้ดี ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น อีกทั้งยังช่วยเสริมความมงคลให้กับบ้าน

lamp

บริเวณห้องนอน
โคมไฟที่ใช้ในห้องนอนนั้นไม่ควรมีแสงสว่างมากเกินไป ไม่ควรติดตั้งแสงไฟไว้ตรงกับเตียงนอน แนะนำเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ มาวางไว้ที่หัวเตียง เพราะแสงสว่างนั้นจะส่งผลรบกวนต่อการนอนของคุณและส่งผลเสียด้านสุขภาพอีกด้วย

บริเวณห้องทำงาน
ควรจะใช้โคมไฟที่มีแสงสว่างมากกว่าปกติ เพราะจะช่วยกระตุ้นความกระตือรือร้น ช่วยเพิ่มความอยากทำงาน ช่วยให้มีสมาธิกับงานที่ทำด้วยค่ะ และไม่ส่งผลเสียต่อการมองเห็น แต่ก็ไม่ควรใช้ไฟที่สว่างมากจนเกินไปเพราะว่าอาจจะส่งผลเสียด้านสายตาได้ค่ะ

บริเวณห้องน้ำ
ควรเลือกใช้ไฟที่มีแสงสว่างเป็นพิเศษ และแสงไฟสามารถส่องได้ทั่วถึงทั้งบริเวณห้องน้ำ เพื่อป้องกันอันตราย ลดอุบัติเหตุการมองไม่เห็น เห็นไม่ชัดหรือลื่นล้ม และแสงไฟที่สว่างนั้นยังช่วยเสริมสุขภาพที่ดีแก่ร่างกายอีกด้วยค่ะ

บริเวณในสวน หรือ รอบๆบ้าน
เพราะบ้านส่วนใหญ่ก็จะมีสวนหน้าบ้าน หรือมุมนั่งเล่นในบริเวณบ้าน การตกแต่งสวนรอบบ้านด้วยแสงไฟนั้นก็จะช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีเข้าสู่บ้านและช่วยปรับสมดุลบ้านอีกด้วยค่ะ โคมไฟตกแต่งสวน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นโคมไฟสำหรับใช้งานภายนอกบ้าน โคมไฟที่ทนแดดทนฝน อาจจะแนะนำเป็น โคมไฟสนาม เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างในจุดที่มืด
สำหรับสีของหลอดไฟที่เหมาะสม
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว แสงที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นแสงสีขาว เพราะจะช่วยเสริมด้านพลังงานบวก และยังช่วยให้คุณมองเห็นทุกอย่างได้อย่างสะดวกอีกด้วย แต่ถ้าคุณต้องการเน้นเสริมเรื่องโชคลาภนั้น แนะนำให้เลือกที่สีของไฟ และทิศทางของการจัดวาง ดังนี้
– ทิศตะวันออกเหมาะแสงไฟสีเขียว
– ทิศตะวันตกเหมาะกับแสงไฟสีขาว
– ทิศใต้เหมาะกับแสงไฟสีแดง
– ทิศเหนือเหมาะกับแสงไฟสีฟ้า
.
การจัดโคมไฟตามหลักฮวงจุ้ยนั้น สามารถทำตามได้ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยเพิ่มพลังบวก ช่วยเสริมโชคลาภให้กับบ้านของคุณได้
เพราะฉะนั้นแล้ว แสงไฟก็สำคัญสำหรับห้องนอนเหมือนกันนะคะ
สำหรับใครที่กำลังมองหาโคมไฟสวยๆ
สามารถทักอินบอกซ์เราเข้ามา หรือ
ทักไลน์ที่ @Thaniya1988 ได้เลยนะคะ