​​8 ไอเดียแต่งบ้านแบบ Maximal Style

Maximal Style

สำหรับใครที่ไม่ถูกจริตหรือรู้สึกว่าการจัดบ้านแบบ minimal น่าเบื่อเกินไป วันนี้เราพามารู้จักการแต่งบ้านแบบ More is more เอาใจคนที่ชอบความจัดเต็ม สไตล์การแต่งบ้านแบบ แม็กซิมอลลิสต์ กำลังมาแรงในยุคนี้ที่ทุกคนกำลังโหยหาสีสันในชีวิต จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มความสดใสเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นภายในบ้านเรา

สไตล์แม็กซิมอลลิสต์เริ่มมาจากออกแบบกราฟิกของการโฆษณาในปี 1700 ผลิตโดยช่างฝีมือเพื่อส่งเสริมการบริการของพวกเขา ทำให้ผู้คนจำนวนมากสนใจและเกิดการแพร่หลายของการพิมพ์หินสี จนยุควิคตอเรียนภาพพิมพ์หินสีกลายมาเป็นวิธีที่นิยมใช้ในการทำป้ายโฆษณาสินค้า ซึ่งนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นและสไตล์แม็กซิมอลลิสต์ มักเป็นเทรนด์หลักในการออกแบบกราฟิกอยู่เสมอ

ดีไซเนอร์อย่างแอนนิกา ถ่ายทอดความคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตแบบแม็กซิมาลิสต์ “ฉันเป็นคนที่ดังมากและมีชีวิตชีวามาก และฉันไม่เห็นตัวเองอยู่ในความเรียบง่าย Minimalism คือแนวคิดที่ว่าคุณกำลังลดบางสิ่งที่ไม่จำเป็น และฉันต้องการถามว่าใครเป็นคนตัดสินใจว่าอะไรจำเป็น? ใครเป็นคนตัดสินว่าอะไรมากเกินไป?” บ้านของคุณยายเธอเต็มไปด้วยต้นไม้ สีสัน งานศิลปะ และสิ่งเหล่านี้  คือสิ่งที่ทำให้สวยงาม  มีชีวิตชีวา

Maximalism คือการนำสิ่งของที่คุณชอบเข้ามาในบ้านของคุณไม่ว่าจะตรงกันหรือไม่ก็ตาม มันเกี่ยวกับความหลงใหล และการแสดงความเป็นตัวตนของคุณผ่านการตกแต่งภายในของคุณ

การตกแต่งแบบแม็กซิมาลิสต์ถึงจะดูเยอะแต่ไม่ได้แปลว่าจะต้องรกเสมอไป การตกแต่งยังคงต้องอาศัยการเล่นกับองค์ประกอบต่างๆ อย่างสีและพื้นผิว วัตถุ หรือการจัดวาง แต่อย่างไรก็ตาม หากความแม็กซิมอลทำให้คุณขาดทิศทางที่ชัดเจน จนบางครั้งดูแน่นจนเกินไป วันนี้เราจะมาเสนอแนวทางการจัดบ้านแบบแม็กซิมาลิสต์

1.) เริ่มจากการเลือกใช้สี (Color) แม็กซิมาลิสต์เท่ากับสียิ่งเยอะยิ่งดี เราแนะนำให้คุณใช้สีมากกว่า3สี แต่ข้อควรระวังคือต้องคุมเฉดสี (Hue) ให้อยู่ในระดับความเข้มที่ใกล้เคียงกัน คุณจะใช้กี่สีก็ได้แต่ทุกสีของคุณควรจะอยู่ในเฉดเดียวกัน

interior

interior house 2022

Cr ; www.pinterest.com

2.) วอลเปเปอร์ (Wallpaper) เพิ่มความแม็กซิมาลิสต์แบบง่าย ๆ แถมยังช่วยทำให้จัดเต็มขึ้น ด้วยการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ที่มีลวดลาย จะเป็นลายธรรมชาติ หรือ ลวดลายกราฟฟิกก็ได้ เลือกลายที่คุณชอบแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณ

color 2022

maximal style 2022

Cr ; www.pinterest.com

3.) ตกแต่งเพิ่มด้วยงานคอลลาจ (collage)

การใช้ภาพตัดปะจะช่วยทำให้เพิ่มองค์ประกอบที่ซํ้าซ้อนได้ ภาพที่ต่างกันจะทําให้ดูเยอะมากขึ้น หาภาพตัดปะมาติดไว้บริเวณมุมนึงของห้องที่ดูมีพื้นที่ว่างเกินไป อย่าลืมเลือกภาพที่ให้มู้ดเดียวกันกับห้องของคุณ

house interior

house interior 2022

Cr ; www.pinterest.com

4.) ลายปริ้นต์ ( Animal Print )

ช่วงนี้คอลเลคชั่นเสื้อผ้าลายปริ้นต์กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซน์เนอร์สร้างสรรค์ลวดลายสัตว์บนผืนผ้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลายเสือ (Tiger Print) , ลายงู (Snakeskin Print) สัญลักษณ์ของความยั่วยวนตามลักษณะการเคลื่อนไหวที่อ่อนช้อยแต่ลึกลับ, ม้าลาย (Zebra Print)  นอกจากจะเป็นกระแสในวงการเสื้อผ้าแล้ว เรายังสามารถนำมาตกแต่งห้องของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเลือกนำมาใช้กับลายผ้าม่าน หรือเฟอร์นิเจอร์ก็ยังมีลวดลายให้เลือกมากมาย ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดได้มากขึ้นอีกด้วย

house trend 2022

interior house

Cr ; www.pinterest.com

5.) ลวดลาย (Pattern)

หากใครเลือกไม่ถูกว่าจะใช้ลวดลายอะไร ลายนู้นก็ถูกใจลายนี้ก็ชอบ เราแนะนำเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยลวดลายกราฟฟิกที่ทำซ้ำ ๆ ง่ายสำหรับคนที่เริ่มต้นแต่งแบบแม็กซิมาลิสต์แต่ยังทำให้ห้องดูมีอะไรขึ้น

interior with colorful

maximal style
Cr ; www.pinterest.com

6.) รูปทรง (form)

แน่นอนว่าการที่มีหลากหลายรูปทรงจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้อง จะเริ่มจากของตกแต่งชิ้นเล็กที่มีรูปทรงแปลกตาหลากหลายชิ้นมาตกแต่ง หรือจะนำของชิ้นใหญ่อย่างเช่น โซฟารูปทรงแปลกตามาจัดวางในห้องพร้อมกับสตูตัวเล็ก หรือกระจกหนึ่งบานที่มีรูปทรงต่างกันออกไป ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

house design

house trend

Cr ; www.pinterest.com 

7.) เฟอร์นิเจอร์ (Furniture)

ถ้าใครใจไม่ถึงพอ ยังกล้าๆ กลัวที่จะเปลี่ยนวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายหรือทำสีใหม่ที่จัดจ้าน วิธีง่ายๆ เลยเริ่มจากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลาย หรือตกแต่งด้วยของตกแต่งที่มีลวดลาย รูปแบบ และสีสันที่มากขึ้น แนะนำว่าลองหาของตกแต่งที่ชอบเยอะ ๆ มาลองวางเข้ากันดู อาจจะเพิ่มความแม็กซิมาลิสต์ให้ห้องคุณได้โดยที่ไม่ต้องรื้อของทาสีใหม่ให้ยุ่งยาก

new interior

trend 2022

Cr ; www.pinterest.com 

8.) ความสมดุล (Balance)

ถึงแม้ของในห้องจะมีขนาดและสีต่างกันแต่สิ่งสำคัญคือการสร้างความสมดุลอย่างมีศิลปะด้วยชิ้นงานเหล่านี้ ความสมดุลทำให้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น แม้ว่าสิ่งของในห้องจะไม่ตรงกัน แต่การจัดวางของสิ่งต่าง ๆ จะทำให้ดูเป็นระเบียบ และที่สำคัญอย่าปล่อยให้มีพื้นที่ว่าง

house design 2022

interior 2022

Cr ; www.pinterest.com 

หากใครชอบสไตล์แม็กซิมาลิสต์ลองนำไอเดียที่เรามาแชร์ไปเปลี่ยนโฉมห้องของคุณกันดูค่ะ เริ่มต้นการจับคู่หรือจัดวางของอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย แต่เมื่อคุณกล้าที่จะเปลี่ยนแล้ว คุณจะสนุกกับสไตล์แม็กซิมาลิสต์แน่นอนค่ะ

ใครสนใจของตกแต่งสไตล์แม็กซิมาลิสต์สามารถทักมาได้เลยที่ Line : @Thaniya1988

หรือสามารถมาเลือกสินค้าจากด้านล่างได้เลยนะคะ

 

Ceramic Ginger Jar

Ceramic Ginger Jar MO 2039

94.29$325.71$
45.00$58.33$