18 ของขวัญมอบให้ผู้ใหญ่ในวันสงกรานต์

gift for special person

ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ไทยแล้ว หลายคนคงเตรียมตัวกลับบ้านหรือไปพักผ่อนกับครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นอีกเทศกาลที่รวมญาติพี่น้องมาเจอกันก็ว่าได้ เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งที หลายคนคงคิดหาของขวัญไปฝากญาติผู้ใหญ่กันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้เรามีไอเดียมอบของขวัญให้ผู้ใหญ่มาฝากค่ะ

gift for special person

 1. เทียนหอม

เทียนหอม ไอเท็มยอดฮิตที่มีติดบ้านของใครหลายคน เทียนหอมนอกจากจะส่งกลิ่นหอมๆ ช่วยทำให้เราผ่อนคลายแล้ว ยังสามารถนำมาวางตกแต่งบ้านให้สวยงาม สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้อีกเยอะเลยค่ะ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เทียนหอมเป็นหนึ่งในของขวัญที่ปัจจุบันหลายคนนิยมซื้อกันค่ะ

gift for special person

 1. แจกันแต่งบ้าน

หากใครที่กำลังมองหากิจกรรมทำร่วมกันกับครอบครัวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวสงกรานต์นี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศห้องด้วยการจัดแจกันดอกไม้ดูค่ะ หาแจกันสวยๆมาใส่ดอกไม้ ช่วยเพิ่มความสดใส และกลิ่นของดอกไม้ยังสามารถทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ควรเปลี่ยนน้ำในแจกันอย่างสม่ำเสมอเพื่อยืดอายุของดอกไม้ 

gift for special person

 1. Essential oil 

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนไม่หลับตามมา ลองนำ Essential oil กลิ่นหอมๆมาช่วยให้หลับง่ายและหลับสบายตลอดคืนดูนะคะ มีงานวิจัยการันตีว่า กลิ่นหอมช่วยบำบัด หรือ Aromatherapy สามารถฟื้นฟูการหลั่งสารเคมีในสมอง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แม้แต่ในเวลาที่ร่างกายต้องการพักผ่อน กลิ่นหอมๆ ที่มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยให้หลับง่ายและหลับลึกยิ่งขึ้นไปอีก Essential oil จึงเป็นอีกของขวัญที่เมื่อมอบให้ใครก็ต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ

gift for special person

 1. Diffuser ก้านไม้หอม

ชุดเครื่องหอมอย่างก้านไม้หอม ก็เหมาะที่จะเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ เพราะนอกจากจะใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากแล้ว ยังช่วยให้ทั่วทุกมุมห้องเต็มไปด้วยกลิ่นหอม ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลินเพลิด เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีบทวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมานน์ไฮม์ในประเทศเยอรมนีได้มีการวิจัยเกี่ยวกับกลิ่นและการนอนหลับ กล่าวสรุปไว้ว่า การนอนหลับไปพร้อมกับกลิ่นหอมๆนอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลาย ยังช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น หลับลึกขึ้น และช่วยให้สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

gift for special person

 1. ชุดจานเซรามิก

ชุดจานเป็นอีกของสะสมที่เวลาเราไปบ้านผู้ใหญ่หลายท่านจะต้องเห็นวางโชว์สวยงามอยู่ในตู้โชว์ ชุดจานเซรามิกถือเป็นไอเดียที่ดี ที่จะมอบเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ค่ะ เพราะเป็นของขวัญที่ผู้ใหญ่หลายท่านชอบ นอกจากสวยงามแล้วยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วย

gift for special person

 1. แก้วน้ำเซรามิก

เมื่อมีชุดจาน ชามเซรามิกแล้ว เราก็จะต้องมีแก้วน้ำเซรามิกให้ครบชุดด้วยเลยนะคะ ในด้านฮวงจุ้ยกล่าวกันว่าหากนำแก้วน้ำเซรามิกมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยดูดทรัพย์ รับพลังงานด้านดี และสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านได้อีกด้วยนะคะ

gift for special person

 1. ชุดกาแฟ

ในปัจจุบันการชงชาได้รับความสนใจในวัยผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก ด้วยสรรพคุณหลากหลายตามชนิดชาที่ชงแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ง่าย ช่วยเรื่องปัญหาด้านสุขภาพ ดังนั้นแล้วลองเลือกซื้อชุดชงชาแบบครบเซต เป็นของขวัญมอบให้กับผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการดื่มชา รับรองเลยว่าไม่ซ้ำใครและผู้รับจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

gift for special person

      8. นาฬิกาทราย

ครอบครัวไหนที่มีเชื้อสายจีน แนะนำให้เลือกซื้อนาฬิกาทรายเป็นของขวัญ เพราะชาวจีนเชื่อกันว่าของประดับที่เป็นของเหลว หรือมีการเคลื่อนไหว ช่วยส่งเสริมเรื่องการรับทรัพย์ สร้างโชคด้านการเงิน ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดมือ นอกจากจะถูกใจผู้รับแล้ว ยังความหมายดีอีกด้วยนะคะ

gift for special person

 1. สิ่งของลวดลายมงคล

เลือกซื้อสิ่งของที่เป็นลวดลายมงคล เช่น ปิ่นโตนกยูง สัญลักษณ์ที่แสดงถึงความโชคดี และช่วยป้องกันโรคร้ายและภัยอันตรายรอบตัวต่าง ๆ ได้อีกด้วย หรือ ภาพวาดเรือสำเภา สัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง ช่วยกระตุ้นโชคลาภ ให้เงินไหลมาเทมาตามสายลมและกระแสน้ำ 

gift for special person

 1. ต้นไม้มงคล

หากครอบครัวไหนที่ชื่นชอบต้นไม้อยู่แล้ว แนะนำให้เลือกซื้อต้นไม้มงคลเพิ่มสีสันและความสดชื่น เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มออกซิเจนและสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้แล้ว ยังช่วยเสริมโชคลาภได้อีกด้วยนะคะ

หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อต้นไม้มงคลชนิดไหน เราขอแนะนำ ต้นไผ่กวนอิม  ต้นโป๊ยเซียนแคระ และต้นออมเงิน 

gift for special person

 1. อาหารเสริมสุขภาพ

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เรื่องสุขภาพมักเป็นเรื่องสำคัญเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ลองเลือกซื้อของขวัญเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ แสดงถึงความใส่ใจ และห่วงใยสุขภาพ

gift for special person

 1. ผ้าพันคอแฮนด์เมด

หากใครที่มีเวลาว่างๆ ลองทำงานแฮนด์เมด เช่น ถักผ้าพันคอไหมพรม ซึ่งนอกจากผู้รับจะได้รับความพิเศษที่แสดงถึงความใส่ใจแล้ว ยังนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญเป็นงานแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วยนะคะ

gift for special person

 1. กระเช้าของขวัญ

กระเช้าของขวัญ เป็นตัวเลือกง่ายๆ ที่มักนิยมให้กันในทุกๆ เทศกาล และยังเป็นการแสดงถึงมารยาท ความเคารพรัก ความมีน้ำใจ และช่วยสร้างความประทับใจให้ผู้รับได้เป็นอย่างดี หากใครที่ไม่ได้ซื้อกระเช้าของขวัญแบบสำเร็จรูป ลองจัดกระเช้าเองดูก็แสดงถึงความใส่ใจไปอีกแบบนะคะ และหากใครที่ยังเลือกรายการไม่ได้ เราแนะนำ ผลไม้ หรือ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็ไม่ตกเทรนนะคะ

gift for special person

 1. หมอนเพื่อสุขภาพ

ด้วยอายุที่มากขึ้น การดูแลสุขภาพให้ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม บางครั้งอาจจะได้ยินผู้ใหญ่บ่นเสมอว่า ปวดหลัง ปวดคอ อาจจะมาจากการนอนที่ผิดท่า หรือ หมอนที่ใช้ไม่ดีเท่าที่ควร ลองเปลี่ยนเป็นหมอนเพื่อสุขภาพที่จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยแทนนะคะ ปัญหาเกี่ยวกับการปวดเมื่อยต่างๆจะได้หมดไป 

 

 1. รองเท้า

นอกจากหมอนเพื่อสุขภาพแล้ว รองเท้าเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นของที่เราต้องใช้งานทุกวัน ดังนั้นแล้ว เราควรเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพ รองเท้าที่ใส่สบาย เป็นของขวัญมอบให้กับผู้ใหญ่ จะช่วยลดอาการปวดเท้าได้เป็นอย่างดี 

 1. พวงมาลัย

การร้อยพวกมาลัยก็มีคุณค่าทางจิตใจ นิยมมอบให้เป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ในวันสงกรานต์ เพื่อแสดงถึงการเคารพต่อผู้รับ และอวยพรท่านให้ท่านมีความสุข อีกทั้งกลิ่นหอมๆของดอกมะลิ ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้สดชื่นได้อีกด้วยค่ะ

 1. เครื่องฟอกอากาศ

ด้วยปัญหาสภาพอากาศในปัจจุบันนี้ นับวันยิ่งจะแย่ลงเรื่อยๆ และสุขภาพร่างกายของผู้ใหญ่ที่อาจจะไม่แข็งแรงเหมือนอย่างเรา เครื่องฟอกอาการเป็นของขวัญอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยกรองให้มีอากาศบริสุทธิ์ เพื่อให้สุขภาพที่ดีขึ้น 

gift for special person

 1. หนังสือ

เรามักจะอวยพรผู้ใหญ่ว่าขอให้สุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาวอยู่เสมอ ลองมอบของขวัญให้ผู้ใหญ่เป็นหนังสือสักเล่ม เนื่องจากมีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยเยล สหรัฐอเมริกา ว่าคนที่อ่านหนังสือเป็นประจำจะมีอายุยืนยาวกว่าคนที่ไม่อ่านหนังสือถึง 20 % หรือประมาณ 23 เดือนเลยทีเดียวเพราะการอ่านหนังสือจะช่วยรักษาสมรรถภาพของสมองไว้ และเป็นการผ่อนคลายอีกทางหนึ่งด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งด้านร่างกายและจิตใจเลยทีเดียว

.

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญพิเศษ ทักไลน์มาหาเราได้ที่ @thaniya1988 ได้เลยค่ะ

#Thaniya1988 #เทียนหอม #เทียนข้าวหอมมะลิ #อยู่บ้านกับความหอม