18 ของรับไหว้ ที่ผู้ใหญ่ได้แล้วประทับใจแน่นอน

18 ของรับไหว้ ที่ผู้ใหญ่ได้แล้วประทับใจแน่นอน

ทุกครั้งเมื่อมีโอกาส เรามักจะต้องสรรหาของขวัญดีๆ ติดไม้ติดมือ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา และเป็นโอกาสในการส่งต่อความสุข ด้วยการมอบของขวัญแทนคำขอบคุณ ที่มอบให้คุณพ่อ คุณแม่ หรือคนในครอบครัวที่เรารัก หรือแสดงความเคารพต่อผู้ใหญ่ที่นับถือ ตลอดจนลูกค้าหรือคู่ค้าทางธุรกิจ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. ปากกาเซ็นงานหรู

การมอบ ปากกา ให้เป็นของขวัญสามารถสื่อสารความหมายได้มากกว่าที่คิด เป็นของขวัญที่สามารถสื่อความหมายในเชิงให้กำลังใจได้เป็นอย่างดี เพราะมันหมายถึงการอวยพรให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง เพราะ ปากกา เป็นสัญลักษณ์ของการทำงาน และคนที่จะสามารถใช้ของขวัญชิ้นนี้เซ็นลงนามได้ก็คือคนที่อยู่ในตำแหน่งสูง ดังนั้นมันคือการอวยพรให้มีความก้าวหน้าอย่างเด่นชัด

2. ของมงคลที่ช่วยเสริมดวงเรื่องสุขภาพ

ขึ้นชื่อว่า “ของมงคล” ใครๆ ก็อยากมีอยากได้ ไม่ว่าจะเป็นของมงคลที่สามารถพกติดตัวได้หรือนำมาประดับบ้านก็ดี ที่จะช่วยเสริมดวงให้คุณดีขึ้นได้แถมยังเป็นของตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่อาศัยอีกด้วย เช่น

เรือสำเภา เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการค้าขาย นำมาซึ่งเงินทอง ช่วยกระตุ้นโชคลาภในด้านการค้าขาย การเงิน การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

ปี่เซี๊ยะ คือ กวางสวรรค์ มีปากไม่มีทวาร เชื่อกันว่าทรัพย์มีแต่เข้าไม่มีออก ร้านค้าหรือธนาคารนิยมมีไว้บูชา เพื่อเก็บกักเงินทองไม่ให้รั่วไหล ขจัดสิ่งอัปมงคล

3. ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม ซึ่งได้รับการออกแบบมาอย่างดี ดูหรูหรา แถมยังเก๋ไก๋ มาพร้อมกับประโยชน์ที่ใช้งานได้อีกด้วย ทั้งผ้าพันคอ เสื้อคุมไหล กระเป๋าถือ กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง ก็เหมาะกับผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงที่จะเลือกของขวัญให้ ดูว่าท่านชอบสีอะไร ลวดลายแบบไหน แล้วเราก็เลือกให้เหมาะกับบุคลิกภาพของท่าน

4. ชุดชงชา

เหมาะสำหรับมอบให้เป็นของขวัญเนื่องในเทศกาลพิเศษต่างๆ การมอบใบชาให้เป็นของขวัญ ก็เปรียบเสมือนการมอบความปรารถนาดีจากผู้ให้ไปสู่ผู้รับ เป็นการสื่อสารที่แสดงให้เห็นว่าผู้ให้ต้องการให้ผู้รับมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทั้งร่างกายและการผ่อนคลายอารมณ์ ในใบชาล้วนมีสารอันเป็นประโยชน์มากมายในการช่วยป้องกันและบรรเทาบำบัดรักษาโรคต่างๆ อีกทั้งการได้ดื่มชาอุ่นๆ กลิ่นชาหอมๆ ก็สร้างความผ่อนคลายในอารมณ์

5. เซตน้ำหอม

ของขวัญประเภทน้ำหอมมีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย เลือกสรรน้ำหอมแด่คนพิเศษของคุณ แสดงให้เห็นว่า คุณนั้นตั้งใจเพียงใด ในการมอบของขวัญแห่งความหอม เพื่อให้ฉีดพรมได้ในทุกๆ วัน และที่สำคัญ ของขวัญที่มาในรูปแบบของความหอมนี้เป็นสิ่งพิเศษเพราะ เราไม่ได้ซื้อของขวัญในลักษณะนี้ให้กันบ่อยๆ นัก ก็ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่แสนสวย คลาสสิค แฝงด้วยกลิ่นหอมที่ยวนใจไม่เสื่อมคลาย ด้วยเหตุนี้น้ำหอมจึงมีค่า

6. เครื่องดื่ม หรือน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ

เป็นสื่อแทนใจผู้มอบที่ส่งมอบความสุข ความปรารถนาดีจากใจ เนื่องจากเครื่องดื่มสมุนไพรนั้นมีหลากหลายและเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการบำรุงและดูแลสุขภาพ ส่วนการจัดนั้น จะเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันหรือ หลากหลายแบรนด์เพื่อเพิ่มทางเลือกได้ เช่น เครื่องดื่มสมุนไพรน้ำอะโลเวร่า (Alo Vera) เครื่องดื่มชาใบหม่อน เครื่องดื่มชาสมุนไพร เป็นต้น

7. เครื่องประดับ

นับเป็นของขวัญที่มีคุณค่าและราคาสูง การตัดสินใจมอบเครื่องประดับให้แก่ญาติผู้ใหญ่ย่อมแสดงให้เห็นว่า เราให้ความรักและเคารพท่านมากจริงๆ แม้ว่าท่านอาจจะรู้สึกลำบากใจเล็กน้อยในตอนรับ แต่เชื่อได้เลยว่า ท่านย่อมยินดีและภาคภูมิใจในของขวัญที่คุณมอบให้อย่างมากมายแน่นอน

8. กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนต้องมี การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สวยๆ ให้เป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ ถือเป็นของขวัญที่น่าสงใจ ลองเลือกสีให้ตรงกับสีของวันเกิดของผู้ใหญ่ที่เราจะซื้อให้ เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี การซื้อกระเป๋าใส่เงินให้คนอื่น แล้วใส่เกลือลงไปในช่องเงินเสียหน่อย จะทำให้คนรับกระเป๋าขอให้เก็บเงินได้เยอะๆมีเงินใช้ตลอดปี

9. กรอบรูปและรูปภาพสวยๆ

การเลือกกรอบรูปสวยๆ ที่เหมาะกับบ้านของผู้ใหญ่ที่เราจะนำไปมอบให้ อาจจะเป็นกรอบรูปดีไซน์เก๋ๆ พร้อมกับเลือกภาพที่สร้างถึงความมงคลให้กับตัวบ้าน เช่นภาพลวดลายอักษรจีนที่สื่อถึงความมงคล หรือจะเป็น ภาพปลาคราฟที่สื่อถึงความอายุยืน

10. ผ้าพันคอหรือเนคไท

หากคนที่เราจะซื้อของขวัญให้เป็นคนแต่งตัวเป็นทางการเวลาไปทำงาน เราอาจจะมองหาเนคไทเก๋ๆ สักเส้นมอบเป็นของขวัญ โดยอาจจะปักชื่อย่อของเขาไว้ตรงส่วนปลายของเนคไท เพื่อเพิ่มความเก๋ขึ้นมา แต่หากผู้ใหญ่ที่คุณจะให้นั้นเป็นผู้หญิง ก็สามารถให้ผ้าพันคอไหม หรือผ้าพันคอแบบอื่นก็ได้ อาจจะเป็นลายเรียบ ๆ หรือสีสันจัดจ้านตามใจ แล้วใส่กล่องไม้สวยๆ หรือห่อของขวัญผูกริบบิ้นให้ไป

11. นาฬิกาข้อมือ

เป็นของขวัญที่หาซื้อไม่ยาก แถมยังมีให้เลือกหลายแบบ มีให้เลือกหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลักหมื่น พร้อมด้วยความหมายดีๆ อันเป็นมงคลว่าเป็นการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ปรียบเสมือนการได้รับโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต

12. ต้นไม้มงคล

ของขวัญชิ้นนี้จะถูกใจผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ เช่น

ต้นวาสนา บ้านใดที่มีดอกวาสนาบาน บ้านนั้นจะโชคดี โดยความโโดเด่นของต้นวาสนา นอกจากจะเสริมโชคลาภให้กับผู้ที่ปลูกแล้วยังมีทรงต้นที่สวยงาม

ต้นโป๊ยเซียน โดยเชื่อว่าจะทำให้มีโชค เนื่องจากโป๊ยเซียนคือตัวแทนของเทพเจ้าจีน 8 องค์ที่จะประทานความรุ่งเรืองมาให้

13. ไวน์ดีๆสักขวด

การดื่มไวน์จะช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้หลอดเลือดสูบฉีด ดังนั้นการดื่มไวน์อย่างพอเหมาะ จะช่วยแก้ปัญหาเส้นเลือดอุดตัน จึงเป็นของอีกหนึ่งชิ้นที่เหมาะกับผู้ใหญ่หลายๆท่าน

14. กระเช้าผลไม้

กระเช้าผลไม้อาจจะเป็นผลไม้เมืองไทย หรือจะเป็นผลไม้เมืองนอก นำมาจัดใส่กระเช้าสวยๆ และมอบให้กับผู้ใหญ่ ผลไม้จะช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้ท่าน และยังเป็นสิ่งที่แสดงถึงความห่วงใยและใส่ใจในสุขภาพของผู้รับจากใจผู้ให้อีกด้วย

15. ชุดเครื่องครัว

ของขวัญเซ็ตนี้โดนใจคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงที่ชื่นชอบการเข้าครัวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเลือกเป็นกระทะที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ท่านได้มีเวลาในการทำสิ่งอื่นๆได้มากขึ้น และยังช่วยทุ่นเวลาในการทำกับข้าวได้อีกด้วย

16. ปิ่นโตเขียนลายพร้อมเถาทองเหลือง

ของขวัญสุดพิเศษ ตัวปิ่นโตเป็นงานผสมผสาน งานโบราณ บวกกับลวดลายอ่อนช้อย เขียนลายด้วยมือทีละชั้น
และเป็นงานประกอบมือทีละชิ้น ผสมขาทองเหลืองหรูหรา ปิ่นโต ของขวัญความหมายมงคล ความสุขสมบูรณ์ อิ่มหนำสำราญ ร่ำรวยมั่งมี

17. โคมไฟเซรามิก

ลองมองหาของแต่งบ้านแบบล้ำๆ ที่มีทั้งคุณภาพ และแฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และดีไซน์ที่ใช้งานในบ้านได้สารพัด เช่น โคมไฟ ที่มีการดีไซน์รูปทรง และลวดลายที่สวยงาม บรรจงวาดลง Modern Contemporary Lamp การผสมผสาน ระหว่างทรวดทรงอ่อนช้อยของเซรามิก ผสมผสาน กับ ช่างฝีมือไทยในหลายแขนง
ช่างไม้ ที่บรรจง กลึงไม้สัก ให้ได้รูปทรงที่เฉียบคม และขนาด จนได้สัดส่วนที่พอเหมาะ

18. เทียนหอม

เครื่องหอมที่มีไว้สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายภายในบ้าน การมอบเทียนหอม หรือเครื่องหอม เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและแรงบันดาลใจ เทียนหอมเป็นสัญลักษณ์ของความผ่อนคลาย และความรัก หรือจะเป็นเทียนหอมกลิ่นดอกไม้ ที่หอมหวานนุ่มลึก กลิ่นที่เย้ายวนแฝงความลึกลับ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับผู้ใหญ่